2 Triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp đặc trưng nhất

Viêm khớp dạng thấp nếu phát hiện sớm dễ điều trị và không để bệnh nặng hơn. Nếu để lâu bệnh sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận khác, khó điều trị. Cùng điểm qua các triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp để có giải pháp điều trị kịp thời.

1. Triệu chứng viêm khớp dạng thấp thời kỳ khởi phát

Viêm khớp dạng thấp gây ra các cơn đau khớp, đau nhức xương, ảnh hưởng tới sức khỏe. Ở giai đoạn khởi phát trong thời gian dài sẽ có các triệu chứng viêm cấp tính đột ngột. Lúc này chỉ có thể phát hiện viêm khớp ở đầu gối, khớp ngón tay, khớp vai,…

trieu-chung-benh-viem-khop-dang-thap

Cứng khớp vào buổi sáng

Ở giai đoạn đầu nên các cơn đau âm ỉ, đau vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy hoặc thời điểm bạn ngồi, đứng quá lâu một chỗ. Tình trạng đau lúc này khá mờ hồ và không rõ nên khó có thể phát hiện bệnh. Đó là lý do vì sao vào giai đoạn toàn phát mới phát hiện bệnh và khó chữa trị.

Tuy vào cơ địa từng người mà có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Vì vậy tác nhân gây bệnh của mỗi người cũng không giống nhau, cách điều trị tùy vào từng người.

2. Triệu chứng viêm khớp dạng thấp giai đoạn toàn phát

Ở giai đoạn toàn phát bệnh viêm đa khớp kèm theo triệu chứng viêm khớp. Các khớp lúc này không chỉ đau ở một mà đau ở nhiều nơi khác nhau. Khớp sưng và đau tại nhiều vị trí như đầu gối, cổ chân, ngón chân. Cơn đau mạnh hơn khi vận động và di chuyển, làm việc nặng.

trieu-chung-benh-viem-khop-dang-thap

Khớp biến dạng

Do bệnh viêm khớp cấp nên cơn đau sẽ thay đổi, mỗi lần đau sẽ khác nhau. Cơn đau kèm theo cảm giác nóng khớp, khớp viêm sưng, có vùng khớp đỏ tấy. Có người bị sốt nhẹ khi viêm khớp ở các vị trí, da khô teo gây cảm giác khó chịu, nặng nề.

Việc khớp bị đau sưng, viêm khiến người bệnh lo âu, mệt mỏi, mất ăn mất ngủ, tinh thần suy nhược, da xanh xao,… Lỏng khớp là do dây chằng bị co kéo, giãn ra dẫn tới lỏng lẻo các khớp.

Tất cả các dấu hiệu trên là lúc bệnh đang ở giai đoạn toàn phát, cần xem xét và tới bác sĩ kiểm tra để có cách điều trị tốt nhất.

3. Tác hại mà viêm khớp dạng thấp gây ra

Người bị viêm khớp dạng thấp không nên xem nhẹ bệnh này, cần phải tìm hiểu rõ và có cách xử lý tốt nhất. Nếu bệnh để lâu có thể dẫn tới các tác hại như sau:

- Mất khả năng vận động, lao động hoàn toàn

- Có nguy cơ tàn phế không thể đi lại được do viêm khớp gây cứng khớp, teo khớp, biến dạng

- Người bị viêm khớp dạng thấp có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều lần so với nhiều bình thường

- Người viêm khớp dạng thấp giảm khả năng thụ thai, ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng.

Có thể thấy bệnh có nhiều tiềm ẩn xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Nên khi thấy cơ thể có dấu hiệu lạ cần phải kiểm tra sức khỏe và có cách điều trị tốt nhất.

Những thông tin về triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp đã chia sẻ qua bài viết trên. Hãy bảo vệ cơ thể của bạn ngay từ lúc này để có sức khỏe tốt cho cuộc sống luôn tràn niềm vui.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc