3 Nguyên nhân điển hình dẫn tới bị tê tay chân sau khi sinh

Bị tê tay chân sau sinh và trước khi sinh là triệu chứng phổ biến ở nhiều mẹ bầu. Bắt đầu thứ tháng thứ 6 của thai kỳ cao mẹ có khả năng mắc phải hiện tượng này. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn tới tê chân tay ở mẹ bầu sau sinh?

1. Bị tê tay chân sau sinh do thiếu canxi

Trong thời gian mang thai, cơ thể của mẹ bầu có nhiều sự thay đổi về hormone dẫn tới thay đổi canxi chuyển hóa vào xương. Nếu chế độ ăn uống không điều độ, tình trạng thiếu hụt canxi trong người mẹ sẽ dẫn tới thiếu canxi của bé trong bụng.

bi-te-tay-chan-sau-khi-sinh

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu

Vào giai đoạn cuối thai kỳ đến lúc sinh, mẹ sẽ thấy đau lưng, tê chân buốt vô cùng, gây ra cảm giác khó chịu. Sau sinh, cơ thể mẹ chưa phục hồi sức khỏe, tiêu tốn nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, mẹ còn phải cho con bú, nên lượng canxi bị thiếu hụt dẫn tới ê buốt chân tay.

 

Để cải thiện tình trạng thiếu canxi cũng như phòng ngừa tình huống này xảy ra. Trước khi mang thai hoặc trong thời gian mang thai mẹ bầu cần cung cấp canxi, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Canxi có nhiều trong các loại hải sản, thực phẩm, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

2. Mẹ bị tê chân tay do giãn dây chằng sinh lý

Mẹ bầu sau sinh, hệ thống nội tiết cơ thể sẽ thay đổi, dây chằng và xương chậu chưa phục hồi kịp. Đó là lý do cơ thể mẹ dễ bị đau lưng sau sinh, quá trình mang thai cơ bụng của mẹ yếu, sức nặng của thai nhi làm ảnh hưởng nhiều tới hệ thống lưu thông máu, gây ra tình trạng tê buốt thường xuyên.

bi-te-tay-chan-sau-khi-sinh

Tê chân tay do giãn dây chằng sinh lý

Đây  cũng là nguyên nhân của việc thiếu canxi, vì vậy canxi trong cơ thể mẹ bầu rất quan trọng. Mẹ cần phải quan tâm tới hệ thống nội tiết của cơ thể. Cùng với đó là việc thư giãn, tập thể dục nhẹ nhàng trong quá trình mang thai. Việc tập các bài tập dành cho mẹ bầu là rất cần thiết, điều này vừa tốt cho mẹ trong khi sinh bé vừa tốt cho cơ thể.

3. Tê chân tay do vận động không đúng cách sau sinh

Các hoạt động như đi đứng, tắm rửa, mặc quần áo, thay tả cho bé, làm việc nhà,… Tất cả đều là nguyên nhân làm lưng cơ bị áp đảo gây ra cơ thắt lưng, mạch máu khó di chuyển, gây ra tê chân tay.

bi-te-tay-chan-sau-khi-sinh

Vận động đúng cách sau sinh

Để khắc phục điều này mẹ bầu cần phải có chế độ làm việc, sinh hoạt hợp sau sinh. Bởi sau khi sinh xong cơ thể mẹ bầu còn yếu, làm việc và chăm bé quá sức sẽ ảnh hưởng lớn tới cơ thể của mẹ. Mẹ vừa chăm bé nhưng cũng cần ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, sức khỏe của bé sẽ gắn liền với sức khỏe của bé. Vì vậy cần phải bảo vệ cơ thể của mẹ.

Những nguyên nhân bị tê tay chân sau khi sinh đã liệt kê qua bài viết trên. Các chị em phụ nữ đang có ý định sinh con hoặc đang trong thời gian mang thai hãy bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vận động thể dục thể thao để có cơ thể chắc khỏe.

 

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc