3 Triệu chứng bệnh thần kinh tọa bạn không nên bỏ qua

Triệu chứng bệnh thần kinh tọa không hề ít. Có nhiều triệu chứng thần kinh tọa khác nhau mà người bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Vậy triệu chứng của đau thần kinh tọa có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu các triệu chứng đau dây thần kinh tọa qua bài viết sau:

Triệu chứng bệnh thần kinh tọa về cảm giác

 Cảm giác mà người bệnh nhận được để phát hiện mình có bị thần kinh tọa hay không là cảm giác dọc theo mặt ngoài cẳng chân. Người bệnh sẽ cảm nhận được mặt ngoài cẳng chân cùng bàn chân phía ngón áp úp. Ngoài ra, người bệnh còn biết được mặt sau bàn chân tới gót chân thế nào.

Những thay đổi trong cơ thể của người bệnh đều có thể cảm nhận được. Và dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết xem mình có bị thần kinh tọa hay không là nhờ vào cảm giác. Người bệnh hoàn toàn có thể cảm nhận được cơ thể của mình đang thay đổi như thế nào.

trieu-chung-benh-than-kinh-toa

Cảm nhận cơn đau nhức cột sống

Cảm giác đau nhức, cảm giác cứng khớp cột sống, khó cử động khớp nếu trong thời gian dài không vận động. Không chỉ vậy, người bệnh còn bị tê cứng chân, bàn chân. Việc cử động và làm việc nghiêng người, di chuyển không còn như trước.

Tất cả những điều này người bệnh hoàn toàn có thể cảm nhận được. Giác quan của con người hết sức tinh tế và nhạy cảm.

Triệu chứng thần kinh tọa về vận động

Khi bị đau thần kinh tọa việc đứng nếp hông xệ thấp hơn so với bênh lành. Biểu hiện của trường hợp này là do người bệnh bị nhão cơ, các cơ khớp không còn chắc khỏe. Đặc biệt là phần rễ cột sống bị tổn thương do yếu cơ. Lúc này rễ L5 căng chân trước yếu đi, việc cơ duỗi ra trở nên khó khăn.

trieu-chung-benh-than-kinh-toa

Khó vận động cơ thể

Bệnh nhân lúc này khó đứng bằng gót chân, bàn chân không giữ được quai dép. Một điều nữa là rễ S1 mặt sau cẳng chân không đứng bằng ngón chân được. Nên khi bị thần kinh tọa về mặt vận động rất khó khăn. Người bệnh không còn khỏe mạnh và dẻo dai như trước được nữa.

Đau thần kinh tọa biểu hiện về cột sống

Ngoài việc cảm nhận, vận chuyển thì cột sống người bệnh phải tự bảo vệ chống lại cơn đau. Cột sống của người bệnh có thể bị vẹo cột sống do sai tư thế. Việc vận động cột sống bị giới hạn đường cong tự nhiên. Việc co cơ cạnh sống phải tự bảo vệ cơ thể.

trieu-chung-benh-than-kinh-toa

Đau nhức cột sống

Cột sống là phần quan trọng trong cơ thể con người, nên khi cơ thể có vấn đề gì người bệnh sẽ cảm nhận được. Các hoạt động hàng ngày của người bệnh trở nên khó khăn và không còn như trước. Tất cả những biểu hiện trên là dấu hiệu dễ nhận biết bệnh nhất.

Những triệu chứng bệnh thần kinh tọa đều được chia sẻ qua bài viết trên. Mong rằng những thông tin hữu ích về căn bệnh trên sẽ làm bạn hài lòng. Hãy bỏ túi những triệu chứng trên để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị bệnh nhanh nhất để việc điều trị sớm cải thiện bệnh.

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583