4 Căn bệnh dẫn tới tê 10 đầu ngón tay bạn nên không nên bỏ qua

Tình trạng tê buốt đầu ngón tay gây ảnh hưởng không ít tới chất lượng cuộc sống. Tê 10 đầu ngón tay là biểu hiện của bệnh gì? Bạn cần tìm hiểu rõ điều này để khắc phục. Bởi để tê ngón tay kéo dài sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn mà không tiêu giảm.

1. Tê 10 đầu ngón tay biểu hiện bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên

Bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên là nguyên nhân của chế độ ăn uống dinh dưỡng, trao đổi chất mất cân bằng. Lúc này không chỉ có tê đầu ngón tay mà bệnh còn khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, ảnh hưởng tới sự vận động cơ thể. Nếu người bị mắc bệnh tiểu đường cũng có thể viêm dây thần kinh ngoại biên, làm tê ngón tay.

te-10-dau-ngon-tay

Tê tay do đau dây thần kinh ngoại biên

Khi bị tê các đầu ngón tay do bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên bạn cần phải tìm cách khắc phục. Để cơ thể tiêu hóa tốt hơn cần vận động cơ thể nhẹ nhàng. Việc vận động sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, hệ tiêu hóa diễn ra theo tuần tự.

2. Tê các ngón tay do thiếu máu cục bộ

Tình trạng thiếu máu não là nguyên nhân dẫn tới tê đầu ngón tay, bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Bệnh diễn ra một cách đột ngột, không có cách phòng tránh và kèm theo triệu chứng đau đầu, chóng mặt,… Tuy biểu hiện tê ngón tay khá đơn giản không có gì quá to tát nhưng đằng sau là một tiềm ẩn bệnh lớn.

te-10-dau-ngon-tay

Tê tay do thiếu máu cục bộ

Cơ thể bị thiếu máu sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh nặng hơn cho cơ thể. Chính vì vậy cần phải ăn thêm các thực phẩm, dùng thuốc hay tập thể dục để tăng cường máu cho cơ thể. Không được để cơ thể thiếu máu, sẽ dẫn tới các bệnh về tim, huyết áp.

3. Tê đầu ngón tay do hội chứng cổ tay

Dây thần kinh bị chèn ép là nguyên nhân dẫn tới hội chứng ở khu vực cổ tay. Đối với người thường làm việc máy tính, bấm bàn phím nhiều, người làm việc dùng tới tay nhiều sẽ làm cho dây thần kinh bị kẹt, gây ra tê ngón tay. Thường thì người bị hội chứng cổ tay sẽ bị tê ngón tay trỏ, ngón giữa hoặc cả 10 ngón tay.

Những người làm việc văn phòng, các bà nội trợ thường mắc phải căn bệnh này nhiều hơn các đối tượng khác. Để khắc phục cần phải biết cách nghỉ ngơi. Hạn chế làm việc dùng tới các khớp ngón tay trong thời gian dài.

4. Tê ngón tay do bệnh lý tại vùng đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ kèm thoát vị đĩa đệm sẽ chèn ép lên các dây thần kinh tủy sống dẫn tới tê ngón tay trỏ, đau vùng cổ, đau 10 đầu ngón tay. Nên người bị các bệnh lý ở vùng đốt sống cổ làm tê ngón tay là hiện tượng phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ chơi các thiết bị điện tử. Hoặc người thường làm việc sử dụng máy tính, ít vận động.

Để cải thiện tình trạng này cần thường xuyên vận động thể dục thể thao. Đối với người làm việc ngồi nhiều, ít đi lại cần hạn chế để không làm cơ thể tổn thương. Cùng với đó là bổ sung dinh dưỡng, làm việc hợp lý, nghỉ ngơi điều độ.

Mong rằng những thông tin về nguyên nhân dẫn tới tê 10 đầu ngón tay sẽ giúp bạn phần nào đó trong cuộc sống.

 

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc