4 Nguyên nhân và cách đau nhức các đốt ngón tay bạn nên biết

Triệu chứng đau nhức các đốt ngón tay tuy không nghiêm trọng nhưng nó ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể mắc các bệnh về xương khớp. Vậy có những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đau nhức ngón tay nào?

1. Nguyên nhân gây đau nhức các đốt ngón tay

Đau nhức ngón tay có thể do tổn thương, mắc các bệnh xương khớp, do thời tiết,… Nên chúng ta cần làm rõ nguyên nhân gây bệnh để có cách chữa trị đúng nhất. Cụ thể có các nguyên nhân sau:

Đau nhức đầu ngón tay do tổn thương tai nạn

Trong cuộc sống của chúng ta không thể tránh khỏi các tình huống chấn thương, tai nạn. Khi bị chấn thương có thể gây ra các vết thương khớp xương gây đau nhức ngón tay. Điều đó là ảnh hưởng tới cuộc sống, tuy các vết thương sẽ lành trong thời gian ngắn.

dau-nhuc-cac-dot-ngon-tay

Đau ngón tay do tai nạn

Đau ngón tay do thoái hóa

Nguyên nhân gây ra đau khớp ngón tay là thoái hóa khớp. Tình trạng thoái hóa thường gặp ở người cao tuổi khi xương yếu và dễ bị tổn thương. Những ngón tay bị đau nhức báo hiệu bàn tay của bạn bị thoái hóa và cần điều trị.

dau-nhuc-cac-dot-ngon-tay

Đau ngón tay do thoái hóa

Đau ngón tay do hội chứng cổ tay

Tình trạng thoái hóa khớp dẫn tới đau nhức ngón tay gặp ở người cao tuổi, thì hội chứng cổ tay lại gặp ở người sử dụng máy tính thường xuyên. Bởi vì khi bàn tay, khớp ngón tay dùng bàn phím, chuột liên tục trong thời gian dài sẽ gây đau khớp. Điều này xảy ra các tổn thương, cản trở hoạt động bàn tay.

dau-nhuc-cac-dot-ngon-tay

Đau ngón tay do hội chứng cổ tay

Hội chứng DeQuervain gây đau ngón tay

Hội chứng này nói dễ hiệu là do vùng bị tai nạn nhiễm khuẩn gây đau nhức ngón tay. Bệnh này làm cản trở công việc, hoạt động sống, theo như nghiên cứu cho thấy phụ nữ làm nội trợ có khả năng mắc bệnh cao hơn người bình thường.

dau-nhuc-cac-dot-ngon-tay

Hội chứng DeQuervain

2. Khắc phục tình trạng đau nhức đốt ngón tay

Đau nhức ngón tay gây khó khăn cho cuộc sống, nên cần phải cải thiện ngay. Cùng điểm qua một số cách khắc phục triệu chứng này qua bài viết sau:

Châm cứu

Phương pháp châm cứu hỗ trợ đau nhức đốt ngón tay hiệu quả. Đây là cách dùng vật nhọn kích thích vào huyệt để đả thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi châm cứu bạn sẽ thấy cơn đau được giảm đi, sức đề kháng tăng lên.

Truyền dịch

Phương pháp truyền dịch hỗ trợ đau nhức ngón tay, bằng cách tiêm dịch truyền vào tĩnh mạch chất có lợi cho cơ thể. Khắc phục bệnh hiệu quả hơn, cân bằng chất điện giải trong máu, bổ sung vitamin thêm cho cơ thể. Ngoài ra, truyền dịch còn giải chất độc trong cơ thể, cải thiện sức khỏe.

Xoa bóp, bấm huyệt

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt khá đơn giản. Cách này giúp kích thích vật lý, tác động trực tiếp vào da thịt, thần kinh, mạch máu, gân ngón tay. Nâng cao quá trình hoạt động thần kinh, trao đổi chất cho cơ thể, giảm đau nhức ngón tay nhanh chóng.

Cấy chỉ vào huyệt vị

Việc cấy chỉ vào huyệt vị hỗ trợ hiệu quả cao mà không cần dùng tới thuốc. Khi cấy vào cơ thể có tác dụng tăng protein, hydratcarbon, tăng chuyển hóa chất dinh dưỡng. Ngoài ra còn kích thích vào huyệt vị cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau ngón tay.

Qua bài viết trên bạn đã biết được nguyên nhân và cách cải thiện tình trạng đau nhức các đốt ngón tay. Chúc các bạn có đôi bàn tay chắc khỏe!

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc