5 Cách giảm đau nhức vai phải an toàn, hiệu quả bạn nên biết

Tình trạng đau nhức vai gây ảnh hưởng không ít tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy bệnh không quá nguy hiểm nhưng nó là chất lượng cuộc sống giảm đi đáng kể. Vậy làm sao để giảm đau nhức vai phải hiệu quả mà an toàn?

1. Chữa đau nhức vai phải bằng dân gian

Trong dân gian có nhiều bài thuốc hay như ngải cứu rang muối, lá lốt, cỏ trinh nữ. Đây đều là những loại thuốc có nhiều xung quanh cuộc sống của chúng ta. Để giảm đau nhức vai bằng những loại cây này tiến hành như sau:

Bài thuốc chữa đau vai bằng ngải cứu rang muối

Theo y học thì ngải cứu có tính ấm, vị đắng, cay và mùi rất thơm. Nó có tác dụng giảm đau, trừ lạnh, ổn định khí huyết. Bên cạnh đó, ngải cứu còn được dùng để điều trị bệnh xương khớp, đau dây thần kinh, đau lưng,…

dau-nhuc-vai-phai

Ngải cứu rang muối

Tiến hành giảm đau bả vai bằng cách mang ngải cứu đi sao vàng lên rồi cho vào ít muối. Sau đó cho hỗn hợp vừa rang vào túi vải, lưu ý để ấm rồi đắp lên vết thương, nếu không sẽ bị bỏng. Cứ chườm như vậy mỗi ngày cơn đau vai sẽ dần biến mất.

Giảm đau vai bằng lá lốt

Lá lốt được đánh giá cao trong điều trị đau bả vai, bạn cần mang lá lốt đi rửa sạch rồi giã nhỏ. Sau đó bắc lên chảo, đun nóng rồi cho muối vào rang cùng. Cho hỗn hợp vào vải sạch rồi đắp lên vùng bị đau, cứ kiên trì thực hiện mỗi ngày.

dau-nhuc-vai-phai

Uống nước lá lốt giảm đau vai

Giảm đau nhức vai trái bằng cỏ trinh nữ

Cỏ trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ rất dễ tìm ở các cánh đồng, đoạn đường. Cây trinh nữ mang đi thái mỏng, tẩm rượu rồi sao vàng. Bạn cũng có thể sắc lấy nước uống mỗi ngày để giảm đau vai.

2. Giảm đau nhức vai bằng cách chơi thể thao

Áp dụng các bài tập thể dục giúp đẩy lùi cơn đau vai nhanh, hiệu quả. Bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng, phục hồi hệ thống xương khớp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên vận động mạnh như vậy sẽ làm cơn đau nặng hơn.

dau-nhuc-vai-phai

Vận động cơ thể một cách nhẹ nhàng

3. Xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu

Massage giúp giảm căng thẳng, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu. Ngoài ra, nó còn giúp giảm đau, kích thích cơ xương phát triển, thúc đẩy quá trình tự phục hồi sau khi tổn thương. Việc thường xuyên xoa bóp sẽ giúp khí huyết lưu thông, ngăn ngừa, hạn chế nguy cơ đau bả vai.

dau-nhuc-vai-phai

Châm cứu, bấm huyệt

Bên cạnh đó, việc bấm huyệt còng giúp vị trí tổn thương được cân bằng khí huyết, giảm đau xơ cứng, sưng nề, đau nhức xương khớp,… Tùy vào từng mức độ đau sẽ có cách châm cứu khác nhau.

4. Sử dụng thuốc giảm đau cho người đau vai

Bên trong các loại thuốc giảm đau có thành phần paracetamol, diclofenac,… giúp giảm đau nhanh. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại thuốc giảm đau bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

5. Giảm đau nhức vai bằng Salonpas

Sử dụng Salonpas để giảm đau xương khớp, cứng khớp, mỏi cơ sau khi vận động, làm tan máu bầm, ngừa viêm nhiễm, kích thích sự luân chuyển máu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng salonpas ở một giới hạn nào đó, vì quá lạm dụng salonpas sẽ gây ra tình trạng giãn mạch, không tốt cho xương.

Những thông tin về đau nhức vai phải đã chia sẻ qua bài viết trên. Bạn hãy bảo vệ cơ thể của mình ngay từ lúc này để tránh có một cơ thể khỏe mạnh cho cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui.

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc