5 Dấu hiệu viêm khớp gối thường gặp ở người cao tuổi

Viêm khớp gối là căn bệnh có nhiều dấu hiệu phức tạp. Là bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Nên phải chú ý khi có các hiện tượng ở khớp gối. Có nhiều dấu hiệu viêm khớp gối ở người già cần lưu ý như sau:

1. Đầu gối bị đau nhức

Hiện tượng đặc trưng của đầu gối chính là đau nhức xương khớp. Khi bệnh mới bất đầu sẽ có cảm giác đau. Những cơn đau xuất hiện đột ngột, thường sẽ đau vào buổi sáng và tối. Cơn đau tăng lên khi bạn vận động, làm việc với cường độ cao. Giảm dần khi nghỉ ngơi, nằm ngủ.

dau-hieu-viem-khop-goi

Đau nhức khớp gối

Về sau, bệnh càng tiến triển nặng hơn khiến cảm giác đau liên tục. Kể cả khi nằm nghỉ ngơi vẫn cảm thấy đau. Lúc này chỉ cần ấn nhẹ vào phần viêm khớp cũng gây đau. Đối với người già thường đi cầu thang, khoanh chân, đứng dậy đột ngột sẽ bị đau nặng hơn. Đặc biệt là thời tiết thay đổi, khớp xương của người già không còn khỏe mạnh. Lúc này sẽ nhận biết được cơn đau rõ ràng.

2. Đầu gối sưng tấy đỏ

Đầu gối sưng tấy đỏ rất dễ quan sát và phát hiện được bệnh. Lúc sờ vào phần đầu gối thấy ấm nóng. Cụ thể hơn vào buổi sáng sẽ nhìn thấy rõ nhất cơ thể đang bị tổn thương. Có dạng sưng tấy đỏ ở khớp gối. Một là sứng cứng hai là sưng mềm.

dau-hieu-viem-khop-goi

Khớp gối viêm sưng

Nếu bị sưng cứng sụn khớp to hơn, dẫn tới tổn thương hai đầu xương. Xuất hiện cơn đau gai xương, đầu xương lồi lõm. Còn sưng mềm chủ yếu do màng hoạt dịch tiết dư thừa. Kèm theo đó là những cơn đau ngày càng dữ dội.

3. Cứng khớp gối

Biểu hiện của cứng khớp gối cụ thể nhất vào lúc mới ngủ dậy. Sau một hồi ngồi nghỉ ngơi ít vận động. Cứng khớp kéo dài đến 30 phút hoặc 1 giờ mới giảm nhẹ. Khi bị cứng khớp nên dùng dầu nóng AntiphlamineS xoa bóp làm giảm cơn đau. Người cao tuổi có thể kèm theo tê mỏi khớp gây khó khăn cho việc di chuyển.

dau-hieu-viem-khop-goi

Cứng khớp gối

4. Khớp đầu gối phát ra tiếng động

Một số trường hợp viêm khớp gối sẽ phát ra âm thanh nghe lạo xạo, lục đục. Âm thanh cụ thể hơn khi người bệnh di chuyển, đứng lên ngồi xuống. Tình trạng này có thể dẫn tới khớp bị bào mòn. Kéo dài lâu ngày kèm theo đau nhức, tê chaan và tê buốt đầu gối,…

5. Khớp đầu gối bị tê mỏi

Tê mỏi các khớp thường xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau như ngón tay, bàn tay, viêm khớp gối,… Bởi xung quanh khớp có các dây chằng, cơ, gân, dây thần kinh,… Nên khi viêm khớp gối rất có thể sẽ ảnh hưởng tới các dây thần kinh xung quanh.

Hiện tượng kéo dài lâu ngày rất có thể lan xuống bàn chân. Ngồi lâu một chỗ hoặc mới ngủ dậy sẽ gặp cơn đau lan, cảm giác tê buốt.

Bên cạnh những dấu hiệu của viêm khớp gối trên, còn có sốt, mệt mỏi, phát ban, khô mắt,… Tuy không có biểu hiện cụ thể rõ ràng nhưng khi thấy cơ thể bất thường cần đi thăm khám bác sĩ.

Dùng dầu nóng Hàn Quốc cho người viêm khớp gối

 

Như đã giới thiệu ở trên, viêm khớp gối ở người cao tuổi có nhiều biểu hiện. Điển hình nhất là đau nhức xương, mệt mỏi. Sử dụng dầu nóng AntiphlamineS giúp giảm đau nhanh. Giảm viêm sưng, làm tan máu bầm, kháng khuẩn. Làm mát vùng da bị tổn thương hiệu quả.

 

dau-nong-han-quoc

Dầu nóng Yuha AntiphlamineS Hàn Quốc

Là sản phẩm nhập ngoại được kiểm định hàng chất lượng, giá tốt. AntiphlamineS được bán tại các hiệu thuốc uy tín trên toàn quốc. Người viêm khớp gối, đặc biệt người cao tuổi nên có 1 lọ dầu nóng này trong nhà.

Những thông tin về dấu hiệu viêm khớp gối ở người già đã chia sẻ qua bài viết trên. Cũng như dòng dầu nóng AntiphlamineS có công dụng tuyệt vời trong giảm đau. Tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm dưới đây:

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

 
dau-nong-han-quoc