5 Vị trí đau mỏi lưng dưới phổ biến mà bạn nên biết

Đau mỏi lưng dưới là triệu chứng gặp phải ở cả nam và nữ, biểu hiện của bệnh cũng khác nhau. Thường thì chúng ta chỉ bị đau lưng trên, đau hai bên vai. Tuy nhiên, khi gặp phải tình trạng đau lưng ở vùng dưới cần phải chú ý. Cùng tìm hiểu các vị trí vùng lưng đau qua bài viết sau:

1. Đau lưng dưới gần mông

Vị trí đau lưng phía dưới gần mông hay còn gọi là đau hông, đây là nơi cư trú của tạng thận, niệu quản, đau lưng, đau lưng ruột thừa,… Đau lưng bên trái gần mông có thể là viêm đại tràng. Nên mỗi vị trí đau khác nhau sẽ là nguyên nhân của từng bệnh khác.

dau-moi-lung-duoi

Đau lưng dưới hông

Người đau lưng dưới phần này nếu kéo dài từng cơn liên tiếp, mỗi cơn đau tiếp theo sẽ đau dữ dội hơn. Nếu như vậy bạn cần tới cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Tránh trường hợp bị đau ruột thừa hay đau bệnh gì đó nghiêm trọng.

2. Đau lưng dưới ở giữa

Người đau lưng dưới ở giữa có nhiều nguyên nhân, đều nằm trong hai nguyên nhân bệnh lý và sinh lý. Nguyên nhân sinh lý thường là do cách ngồi sai tư thế, người bị béo phì, thừa cân, người bị chấn thương do mang đồ nặng, phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt, vận động không đúng cách.

dau-moi-lung-duoi

Đau lưng dưới ở giữa

Tình trạng đau lưng giữa thường gặp ở phái nữ, người đang mang thai. Những người béo phì phải tải trọng lượng cơ thể nặng, lúc này bạn cần cải thiện cân nặng để giảm tình trạng đau lưng dưới ở giữa.

3. Đau lưng dưới đột ngột

Các cơn đau đột ngột kéo tới khá nguy hiểm, nó như những cơn đau lưng âm ỉ khác, tình trạng đau lưng dưới đột ngột do bị sút lưng, va đập cột sống lưng, chấn thương do chơi thể thao, vận động.

dau-moi-lung-duoi

Đau lưng dưới đột ngột

Khi gặp trường hợp này bạn cần nghỉ ngơi, dừng ngay mọi hoạt động đang làm của bản thân lại. Tiếp đến dùng thêm dầu cao xoa bóp để giảm nhẹ cơn đau, uống thuốc cầm lại.

4. Đau mỏi lưng dưới phía bên trái

Nguyên nhân đau lưng phía bên trái này do tuổi tác, ngồi sai tư thế, làm việc nặng, tập thể dục thể thao không khoa học. Một số nguyên nhân khác là do đau rễ thần kinh, sỏi thận, viêm loét dạ dày, viêm tụy. Đây là một trong những bệnh khó có thể điều trị triệt để, nó còn liên quan tới ăn uống, sinh hoạt và làm việc.

dau-moi-lung-duoi

Đau lưng dưới bên trái

5. Đau lưng dưới bên phải

Khi đau lưng dưới bên phải hay đau ngang vùng thắt lưng phải, cột sống thắt lưng xảy ra khá đột ngột do ta khiêng, vác vật nặng. Biểu hiện là bạn sẽ mắc các cơn đau dữ dội, kéo dài, đau không đi được. Việc ngồi nghỉ hay nằm xuống đều ảnh hưởng lớn. Bên cạnh đó, đau lưng dưới bên phải còn có các nguyên nhân như:

- Đau lưng dưới do nhiễm trùng đường tiết niệu

- Do viêm ruột thừa

- Do bệnh thoát vị đĩa đệm

- Do mắc bệnh sỏi thận

Những thông tin về vị trí đau mỏi lưng dưới đã chia sẻ qua bài viết trên. Sau khi xem xong bài viết trên bạn biết được khi mình đau lưng dưới ở vị trí nào sẽ tương ứng với các bệnh trên. Chúc bạn có cơ thể khỏe mạnh, tốt nhất.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc