7 Dấu hiệu đau nhức chân buốt chân không nên xem thường

Khi bị đau nhức chân bạn không nên xem thường, đặc biệt là đau nhức chân buốt chân. Bởi đôi chân là cơ quan quan trọng, giúp cơ nâng đỡ cơ thể, di chuyển và hoạt động hàng ngày. Vậy dấu hiệu của triệu chứng này nói lên điều gì?

1. Đau nhức chân buốt chân do xơ vữa động mạch

Khi bị đau nhức chân có thể bạn đang bị xơ vữa động mạch. Cách nhận biết bệnh này ngoài đau chân ra còn có triệu chứng co rút khi đi, chạy, bước lên cầu thang, leo dốc, chân lạnh, khó cảm nhận khi mạch đập ở ngón chân cái.

dau-nhuc-chan-buot-chan

Người bị xơ vữa động mạch

Để nhận biết bệnh và điều trị kịp thời bạn cần đi siêu âm, chụp cộng hưởng từ để biết rõ bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh không được hút thuốc lá. Bởi thuốc lá sẽ làm tắc nghẽn mạch máu gây ra hoại tử chân.

2. Bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp

Các cơn đau nhói chân là biểu hiện đầu tiên của người bị xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp,…. Những cơn đau xuất hiện khi đi bộ hoặc đứng lâu một chỗ không cử động. Khớp chân mỏi rã, khi vận động sẽ phát ra âm thanh, vùng khớp sưng đỏ, và trời lạnh sẽ đau hơn.

dau-nhuc-chan-buot-chan

Người bị viêm khớp

Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu rồi chụp X – quang, nội soi khớp. Sau đó mới đưa ra kết luận rồi phương pháp điều trị phù hợp nhất.

3. Bệnh loãng xương

Người mắc bệnh loãng xương sẽ thiếu lượng canxi đáng kể, biểu hiện của loãng xương là đau từng cơn ở mình mẩy, tay chân. Người bệnh sẽ bị chuột rút, đau dữ dội ở bắp chân. Đau khó chịu từng cơn và đau nặng hơn khi di chuyển, vận động.

dau-nhuc-chan-buot-chan

Người bị loãng xương

Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra mật độ xương bằng máy móc, rồi sử dụng thuốc theo chỉ định bác sĩ. Bạn sẽ được kê các loại thuốc bổ sung canxi cho cơ thể.

4. Bệnh gout

Người mắc bệnh gout cũng có triệu chứng đau chân, đau buốt ngón chân và sưng đỏ, nóng xung quanh khớp. Bạn cần điều chỉnh chế độ ăn của mình sao cho khoa học.

dau-nhuc-chan-buot-chan

Người mắc bệnh gout

Bởi nguyên nhân gây nên bệnh chính là ăn nhiều chất đạm, chất béo, chất kích thích,…. Người ít vận động càng khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, cần sử dụng thuốc kháng viêm kết hợp với các điều trị của bác sĩ.

5. Viêm nội mạc động mạch

Viêm nội mạc động mạch là viêm lớp phía trong cùng của động mạch, bệnh gây đau nhói bắp chân, bàn chân. Có thể đau trong lúc di chuyển ở đoạn đường ngắn, tầm 100 bước trở lại.

Người bệnh sẽ thấy mất cảm giác tê bì ở cẳng, nhưng sau khi nghỉ ngơi sẽ thấy đau nhức, tê mỏi chân. Khi vận động lại thấy đau, lúc này bạn cần xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng để biết được bệnh chính xác hơn.

dau-nhuc-chan-buot-chan

Người bị nội mạc động mạch

6. Viêm xương sụn thắt lưng

Người bị viêm xương sụn thắt lưng kèm đau nhói chân, bệnh khó cử động mạnh. Cần tiến hành chụp cổng hưởng để biết được cách điều trị đúng nhất.

7. Viêm tĩnh mạch huyết khối

Bệnh viêm tĩnh mạch huyết khối khá nguy hiểm, bệnh đau nhói từng cơn vùng bắp chân, cùng với đó là sưng đỏ, chân co rúm, khi chạm vào sẽ thấy đau. Bạn cần xét nghiệm máu và scan mạch để biết tĩnh mạch bị nghẽn mức độ nào.

Qua những thông tin chia sẻ ở bên bạn thấy được bị đau nhức chân buốt chân là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm. Khi thấy cơ thể không được khỏe mạnh, có dấu hiệu bất thường cần đi kiểm tra ngay. Chúc bạn có sức khỏe tốt nhất.

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc