7 Nguyên nhân đau mỏi vai gáy tê bì chân tay thường gặp

Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay hiện là bệnh phổ biến gặp ở nhiều đối tượng, nghề nghiệp khác nhau. Những cơn đau xuất hiện từ bả vai rồi lan xuống tay chân gây đau nhức, khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn tới tình trạng này, tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Tư thế ngủ không đúng

Việc ngủ không đúng tư thế, kê đầu quá cao cũng là nguyên nhân làm đau mỏi vai gáy. Khi nằm nghiêng, nằm tựa vào ghế cứng kéo dài cả đêm làm lưng đau nhức. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến vai nhức mỏi, dần dần xuống tay chân.

dau-moi-vai-gay-te-bi-chan-tay

Ngủ gối đầu không đúng cách

2. Ngồi nhiều, ít vận động

Những người thường làm công việc văn phòng, ngồi ít tiếng trong một ngày mà ít đi lại. Việc ngồi trước máy tính quá lâu không nghỉ ngơi khiến dây thần kinh bị chèn ép gây ra đau vai gáy. Vì vậy, cần thay đổi tư thế hoặc đứng dậy vận động trong thời gian làm. Thời gian tốt nhất để đi lại và hoạt động là 45 phút tới 1 tiếng.

dau-moi-vai-gay-te-bi-chan-tay

Ngồi nhiều, ít vận động

3. Người có tiền sử mắc bệnh vai gáy, vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống cổ

Những người đã từng mắc bệnh về cột sống, thoái hóa đốt sống cổ là nguyên nhân gây ra đau mỏi vai gáy, tê chân tay. Nên nếu bạn đã từng mắc những bệnh này cần làm việc khoa học hợp lý, có tư thế ngồi đúng. Thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể cho xương khớp trở nên dẻo dai hơn.

dau-moi-vai-gay-te-bi-chan-tay

Người có tiền sử thoái hóa đốt sống cổ

Bên cạnh đó cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, cách nghỉ ngơi làm việc, cách sinh hoạt. Việc ngồi như thế nào, đi ra sao cần được khắc phục để không để bệnh nặng nề hơn.

4. Người cao tuổi, ít vận động

Những người cao tuổi, lúc này xương khớp đã yếu đi không còn chắc khỏe như thời trẻ. Thêm vào đó là việc thời tiết thay đổi, để cơ thể bị nhiễm lạnh, phong hàn gây nên đau vai gáy cổ, tê chân tay.

dau-moi-vai-gay-te-bi-chan-tay

Người cao tuổi, ít vận động

5. Người thiếu máu não

Người bị thiếu máu não thường bị tê chân tay, các cơn đau nặng ở đầu như có vật gì đó đè lên. Đau hơn khi mệt mỏi hoặc người đang bị stress, căng thẳng, sáng sau khi ngủ dậy. Kèm theo đó là các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

6. Người bị xơ vỡ động mạch

Những ngón tay của người bị xơ vỡ động mạch tê bì lên do mạch máu thu nhỏ, máu thiếu oxy khó lưu thông. Mạch máu đầu ngón tay và ngón chân xuất hiện các đường vân tím.

7. Người bị tê bì chân tay

Người mới bị tê bì chân tay sẽ có cảm giác như kiến bò, tê khó chịu, càng để lâu càng tình trạng càng nặng nề hơn. Bên cạnh đó, người hay bị hoa mắt, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi kéo dài cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.

Để khắc phục tình trạng này cần có cách nằm ngủ đúng, không dùng gối quá cao làm máu khó lưu thông. Cần thường xuyên vận động, hạn chế ngồi một chỗ quá lâu, ảnh hưởng tới xương khớp, hệ thần kinh.

Qua bài viết trên bạn đã biết được những nguyên nhân đau mỏi vai gáy tê bì chân tay hiện nay. Cần biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân ngay từ lúc này.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc