Bật mí bệnh đau nhức chân tay là bệnh gì?

Đau nhức chân tay có rất nhiều nguyên nhân, có thể do công việc hàng ngày vất vả, nặng nhọc. Cũng có thể do môi trường sống ô nhiễm, do thời tiết thay đổi, người mắc các bệnh lý khác,… Vậy bệnh đau nhức chân tay là bệnh gì?

1. Biểu hiện của bệnh đau nhức chân tay

Những cơn đau nhức chân tay thường xuất hiện và sáng sớm hoặc vào buổi tối. Tình trạng đau nhức chân tay khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, uể oải. Kèm theo đó là tình trạng chán ăn, ngủ không ngủ giấc, khó ngủ, suy kiệt cơ thể,…

Chân tay đau nhức khó chịu khiến mọi hoạt động sống hàng ngày trở nên khó khăn. Ngoài ra các nguyên nhân trên, tình trạng chân tay mệt mỏi còn do các bệnh lý bên trong cơ thể gây ra. Vậy đó là những bệnh gì, cùng tìm hiểu qua mục phía dưới.

2. Tình trạng đau nhức chân tay là bệnh gì?

Đau nhức mỏi chân tay đang có xu hướng trẻ hóa, ngay cả trẻ em cũng có thể gặp phải tình trạng này. Ở mỗi lứa tuổi mắc phải sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Nếu là người cao tuổi bị đau nhức chân tay là do tuổi cao, xương khớp yếu,… Còn người trẻ tuổi có thể do cuộc sống hàng ngày, do sinh hoạt, do môi trường,… Cụ thể khi đau nhức chân tay là nguyên nhân của các bệnh sau:

Suy tĩnh mạch

Người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, tiểu đường,… thường sẽ bị suy tĩnh mạch. Hiện tượng này là do tĩnh mạch bị chèn ép các dây thần kinh. Điều này khiến cho mạch máu khó lưu thông, ảnh hưởng tới các khớp chân tay, gây đau nhức mỏi.

Suy tĩnh mạch

Chấn thương, tụ máu

Những vết thương do tai nạn, chấn thương làm tụ máu ở khớp chân tay gây đau nhức. Khi bị chấn thương nhẹ chúng ta chủ quan và để vết thương lâu ngày kéo dài, dẫn tới đau khớp chân tay. Ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và công việc hàng ngày.

Chấn thương, tụ máu

Các bệnh lý khác

Người mắc các bệnh như tiểu đường, thiếu máu não, viêm đa rễ thần kinh, gan,… Đều là nguyên nhân gây đau nhức các khớp xương ở chân tay. Tình trạng đau nhức kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc. Những căn bệnh này nếu không chữa triệt để thì trình trạng đau nhức mỏi chân tay còn diễn ra.

Thiếu canxi

Canxi là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Canxi giúp hình thành nên cấu tạo xương, sụn, khớp, hồi phục chức năng xương. Những người bị thiếu canxi thường là trẻ em. Phụ nữ đang mang thai ở tháng cuối, người già.

Người thiếu Canxi

Đó là nguyên nhân khiến các khớp chân tay bị đau nhức. Nên việc cung cấp canxi tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là việc cần thiết, nên làm. Cung cấp canxi bằng cách ăn nhiều hải sản như tôm, cua,… Ăn nhiều rau xanh, nên tắm nắng để cung cấp vitamin D cho cơ thể.

Những thông tin về tình trạng đau nhức mỏi chân tay và đau nhức mỏi chân tay là bệnh gì đã chia sẻ qua bài viết trên. Ngoài những thông tin về để phòng ngừa bệnh cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi điều độ. Bên cạnh đó nên tập thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc