Bệnh đau cột sống có những biểu hiện gì? Phương pháp điều trị như thế nào?

Bệnh đau cột sống đang ngày càng gia tăng, khiến người bệnh phải chịu các cơ đau nhức. Vậy biểu hiện của bệnh đau cột sống như thế nào và có những cách điều trị ra sao? Cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây:

1. Biểu hiện bệnh đau cột sống lưng

Đau cột sống lưng có nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ kèm theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Điểm qua một số biểu hiện của bệnh như sau:

1.1 Cơn đau xuất hiện ở cổ và thắt lưng

Khi người bệnh đi, đứng hoặc vận động nặng quá sức, ngồi sai tư thế sẽ có những cơn đau. Tình trạng đau thắt khó chịu chỉ giảm khi ngừng hoạt động. Đây là biểu hiện của cột sống đang tổn thưởng.

benh-dau-cot-song

Đau ở vùng cổ và thắt lưng

1.2 Cơn đau lan xuống hai tay, lưng và chân

Trải qua một thời gian bạn sẽ cảm nhận được cơn đau ở cổ lan xuống hai tay. Tiếp theo đó là ở lưng dọc xuống hai chân. Khiến cho cơ thể đau ê ẩm nhức mỏi. Ảnh hưởng tới công việc và sức khỏe ngày càng tiêu giảm. Cần có cách khắc phục tình trạng đau nhức này.

 

benh-dau-cot-song

Đau nhức ở mông, tay chân

1.3 Đau khi vận động

Vận động quá nhiều hay càng vận động càng cảm nhận được cơn đau rõ rệt. Khiến cho việc cử động ngày bị hạn chế hơn. Cơn đau tăng nhanh đột ngột và chỉ ngừng khi ngừng cử động. Nên khi gặp hiện tượng này cần phải nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh.

1.4 Dây thần kinh bị chèn ép

Gai phát triển sẽ xâm phạm tới dây thần kinh bị chèn ép. Người bệnh cảm nhận được cơn đau buốt ở chân, tay, cơ bắp. Rất có thể ống tủy bị thu hẹp quá mức, làm rối loạn tiểu tiện. Ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt, nghỉ ngơi và sức khỏe suy giảm.

2. Điều trị bệnh đau cột sống như thế nào?

Có nhiều phương pháp điều trị và làm giảm đau cột sống. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh khác nhau mà có cách chữa trị. Vậy nên điều trị đau cột sống bằng cách nào?

2.1 Sử dụng thuốc giảm đau thông thường

Những viên thuốc giảm đau được áp dụng khi cơn đau ập đến. Người bệnh dùng thuốc làm giảm cơn đau. Có nhiều thuốc kháng viêm như thuốc giãn cơn, thuốc chống rung giật, thuốc trầm cảm. Đây là các loại thuốc giảm đau tốt, dành cho người bị đau cột sống mức độ nhẹ.

2.2 Châm cứu

Một trong những phương pháp điều trị đau cột sống là châm cứu. Kết hợp với massage nhẹ nhàng. Rất hiệu quả trong giảm đau, cải thiện bệnh đáng kể. Phương pháp này cần phải kiên trì và dành nhiều thời gian. Cùng với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ.

 

benh-dau-cot-song

Châm cứu chữa đau cột sống

2.3 Thoa dầu nóng Hàn Quốc

Sản phẩm dầu nóng AntiphlamineS có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Với công dụng giảm đau nhanh. Tốt cho người bị đau nhức xương khớp, giảm viêm sưng, tan máu bầm,… Dùng một lớp kem mỏng AntiphlamineS thoa lên vùng da đau. Làm giảm cơn đau nhanh chóng. Sản phẩm có giá bình dân, được bán tại các hiệu thuốc.

dau-nong-han-quoc

Dầu nóng AntiphlamineS giảm đau cột sống

2.4 Đắp thuốc kết hợp uống thuốc

Trong dân gian có nhiều bài thuốc nam dùng để đắp lên vùng da bị đau. Những thành phần bên trong lá cây sẽ hấp thụ vào da, giúp giảm cơn đau nhức. Cải thiện tình trạng bệnh rất tốt. Cùng với đó là các bài thuốc nam, thuốc bắc để sắc uống. Chỉ cần kiên trì và chăm tập thể dục thể thao, bệnh đau cột sống sẽ nhanh chóng tiêu giảm.

benh-dau-cot-song

Đắp thuốc giảm đau cột sống

Qua bài viết trên chúng ta biết được biểu hiện bệnh đau cột sống cũng như cách điều trị. Dù là bài thuốc nào, tốt đến đâu nhưng cách ăn uống sinh hoạt và nghỉ ngơi là bài tốt hữu hiệu nhất.

Bên cạnh đó, chúng ta biết thêm về dòng dầu nóng AntiphlamineS. Có công dụng giảm đau, tốt cho người đau nhức xương khớp, đặc biệt đau cột sống. Để biết thêm thông tin về sản phẩm này tham khảo địa chỉ sau:

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

 
dau-nong-han-quoc