Bệnh gút triệu chứng phổ biến hiện nay như thế nào?

Bệnh gout tùy theo từng giai đoạn mà có các biểu hiện cụ thể khác nhau. Triệu chứng nhận biết bệnh gout được chia thành hai giai đoạn chính. Dấu hiệu dễ nhận biết là giai đoạn cấp tính sau đó nặng hơn là mãn tính. Cụ thể ở hai giai đoạn này có các biểu hiện bệnh gút triệu chứng như sau:

Bệnh gút triệu chứng ở giai đoạn cấp tính

Lượng Axit uric trong máu tăng cao

Bệnh mới khởi phát các triệu chứng tiến triển khá âm thầm. Sau một thời gian ủ bệnh trong vòng vài tháng thì lượng axit uric trong máu tăng lên. Đa số vào giai đoạn này ít có người nhận biết được tình trạng bệnh, may mắn sẽ có trường hợp phát hiện ra bệnh nhờ vào việc xét nghiệm máu.

benh-gut-trieu-chung

Bệnh gout dẫn tới lượng axit uric trong máu cao

Bệnh gout khi xét nghiệm máu chỉ số axit uric >=7 đối với nam, nữ sẽ dao động từ 6mg/dl trở lên. Vì thế mà khi đi khám bệnh hay thực hiện bất cứ cuộc xét nghiệm nào bạn cần phải cần thận xem xét thật kỹ. Cùng với những thông số này cần tham khảo và xem các biểu hiện khác của cơ thể để có được kết luận tốt nhất.

Khớp lúc này bị viêm, sưng gây đau đột ngột

Nếu sau một buổi sáng ngủ dậy bạn thấy khớp xương của mình bị sưng đau nhức, đau đớn dữ dội bạn đừng xem thường. Đây có thể là biểu hiện của bệnh gout cấp điển hình. Bởi khi mới bất đầu mắc bệnh gout khởi đầu các cơn đau nhức ở khớp sẽ xuất hiện bằng một đợt viêm cấp.

benh-gut-trieu-chung

Bệnh gút ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Lúc này khớp bị đau kèm theo các triệu chứng như sưng đỏ và nóng tại khớp. Người bệnh lúc này bị đau đớn và nhức nhói vô cùng khiến người bệnh không cử động được. Thường thì khi mắc phải triệu chứng này người bệnh sẽ nghĩ bị đau đầu gối hay vấn đề gì về khớp. Tuy nhiên, đây hoàn toàn có thể là biểu hiện cấp tính của bệnh gout.

Các dấu hiệu bệnh gút cấp biểu hiện toàn thân

Ngoài các biểu hiện bất thường ở khớp, bệnh gout còn ảnh hưởng tới toàn thân như người sốt cao, có cảm giác ớn lạnh, buồn nôn,... Nếu triệu chứng bệnh gout nhẹ thường kéo dài từ 3-7 ngày hoặc lâu hơn. Khi khớp hết đau sẽ trở lại bình thường nên có rất nhiều người sẽ chủ quan. Vì thế mà bệnh ngày càng trở nên nặng nề hơn và có thể tái phát trong các năm, tiến triển sang giai đạon mãn tính.

Biểu hiện bệnh gút ở giai đoạn mãn tính

benh-gut-trieu-chung

Gout cấp tính để lâu dẫn tới mãn tính

Khi bệnh gút tiến triển sang giai đoạn mãn tính chỉ trong vòng 1 năm từ cấp tính. Thường thì người mắc bệnh gút mãn tính sẽ tái đi tái lại trong vòng 1-3 năm. Lúc này người bệnh phải sống chung với bệnh gút suốt đời, gánh chịu các cơn đau nhức và chịu nhiều hệ lụy. 

Có thể thấy bệnh gút triệu chứng khá giống với nhiều căn bệnh khác nên khiến bạn dễ nhầm lẫn. Vì thế, khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường cần xử lý kịp thời. Chúc bạn có một sức khỏe tốt nhất.

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583