Bệnh thấp khớp là gì? Làm gì để cải thiện tình trạng thấp khớp?

Bệnh thấp khớp là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra, bởi đây là căn bệnh có nhiều triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như các khắc phục cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Bệnh thấp khớp là gì?

Bệnh thấp khớp phổ biến ở người cao tuổi khi các khớp xương bị thoái hóa, bào mòn. Lúc này khả năng tự miễn dịch của cơ thể bị mất đi, khiến khớp xương đau nhức. Ảnh hưởng tới cuộc sống, bệnh kéo dài là nguyên nhân gây thoái hóa khớp.

benh-thap-khop-la-gi

Bệnh thấp khớp

2. Biểu hiện của bệnh thấp khớp

Thấp khớp khá đa dạng về biểu hiện, có dạng viêm, viêm khớp dạng thấp, đau cột sống, đau vai gáy,… Thời gian đau của bệnh sẽ có cảm giác tê chân tay, đau nhức mỏi. Đặc biệt vào sáng sớm sau khi ngủ dậy có hiện tượng cứng khớp, khó cử động. Cụ thể bệnh có các biểu hiện sau:

- Đau nhức mỏi xương khớp: Đây được xem là biểu hiện đầu tiên mà người thấp khớp cảm nhận được

- Cơ thể bị sốt nhẹ: Các cơn đau khớp kèm theo tình trạng cơ thể sốt nhẹ

- Người suy nhược, ăn không ngon miệng, cảm thấy mệt mỏi

- Chân tay đau nhức, sưng tấy, khó cử động và di chuyển

benh-thap-khop-la-gi

Cơ thể đau nhức mỏi

3. Khắc phục tình trạng thấp khớp

Người bị thấp khớp cần lên kế hoạch để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Để làm điều đó cần thực hiện cùng một lúc các yếu tố sau:

Chế độ dinh dưỡng

Người bị thấp khớp cần bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhanh khỏi bệnh. Cần bổ sung acid béo Omega-3 cho cơ thể, có nhiều trong cá giúp ngăn chặn phản ứng hệ miễn dịch gây ra viêm khớp. Đồng thời làm giảm triệu chứng của bệnh thấp khớp như đau nhức, mệt mỏi.

benh-thap-khop-la-gi

Bổ sung Omega-3

Bên cạnh việc bổ sung Omega-3 cần thêm vitamin E, các loại trái cây tươi chứa nhiều vitamin C. Các loại vitamin này có tác dụng giảm đau, chống viêm. Giúp xương khớp trở nên chắc khỏe hơn, chống lại bệnh tật.

Tập thể dục thể thao

Việc rèn luyện cơ thể một cách nhẹ nhàng giúp xương khớp được lưu thông máu tốt hơn. Cơ thể vận động thường xuyên mang đến một hệ thống xương khớp chắc khỏe. Có thể thực hiện các bài tập về khớp cho người thấp khớp ngay tại nhà nếu không có thời gian.

Các bài tập thể dục chỉ cần bỏ ra 30 phút tới 1 tiếng mỗi ngày để tập luyện. Tốt nhất nên tập luyện vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Chế độ làm việc, nghỉ ngơi điều độ

Đối với người bị bệnh thấp khớp trong quá trình điều trị bệnh không nên làm việc nặng. Làm việc nặng khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, khi điều trị không có tác dụng. Một trong số những nguyên nhân gây bệnh cũng là cách làm việc không hợp lý. Lao động quá sức, cơ thể phải gánh một vật nặng suốt một thời gian dài.

benh-thap-khop-la-gi

Cần nghỉ ngơi điều độ

Cần nghỉ ngơi và ăn uống khoa học để tình trạng thấp khớp nhanh được cải thiện. Cùng với đó là suy nghĩ tích cực, để tinh thần thoải mái giúp bệnh nhanh khỏi.

Những thông tin về bệnh thấp khớp là gì và cách khắc phục tình trạng bệnh đã chia sẻ qua bài viết trên. Để cơ thể không mắc bệnh cần có cách phòng bệnh ngay từ bây giờ.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc