Bệnh viêm khớp háng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Bệnh viêm khớp háng ở trẻ em ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của trẻ. Nếu để bệnh kéo dài không chữa trị kịp thời có nguy cơ tàn phế cao. Đây được xem là căn bệnh nguy hiểm. Để hiểu hơn về sản phẩm này tham khảo bài viết sau:

1. Một số thông tin về bệnh viêm khớp háng ở trẻ em

Chúng ta thường nghĩ bệnh viêm khớp háng gặp ở người già, tuy nhiên trẻ em cũng là đối tượng dễ mắc phải. Trong độ tuổi 3-10 ở bé trai có nguy cơ mắc bệnh cao hơn các bé gái. Nên bệnh này khá nguy hiểm, khi có biểu hiện bất thường mẹ cần nhận biết để chữa trị.

Biểu hiện viêm khớp háng thường gặp ở trẻ em

+ Trẻ bị sốt nhẹ là triệu chứng đầu tiên, đau ở vùng đùi, khi đi tập tễnh. Ngoài ra, trẻ còn có dấu hiệu nhiễm trùng tai, mũi và hỏng trước khi đau khớp.

+ Trẻ đau nhức, đặc biệt đau về đêm khiến trẻ kêu khóc, đau ở khớp háng, có thể đau dọc xương đùi xuống.

+ Một biểu hiện nữa là việc đi lại của trẻ gặp khó khăn, cụ thể là khi trẻ ngồi

+ Trường hợp trẻ đi chụp X – quang sẽ thấy vùng đầu xương đùi bình thường nhưng giãn rộng khe khớp. Đây là hiện tượng tràn dịch bên trong khớp.

 

benh-viem-khop-hang-o-tre

Trẻ bị chấn thương

Nguyên nhân trẻ bị viêm khớp háng

- Chấn thương trong quá trình vui chơi, vấp ngã hay va chạm khiến trẻ bị tổn thương là nguyên nhân gây bệnh. Bởi lúc này hệ thống xương của trẻ phát triển chưa hoàn thiện, dễ bị tổn thương.

- Virut xâm nhập vào cơ thể, lâu ngày khiến hệ miễn dịch của trẻ yếu. Điều này dẫn tới sức đề kháng giảm, dễ gây tổn thương nhiễm khuẩn.

2. Cách điều trị viêm khớp háng ở trẻ em

Đối với trẻ nhỏ khi bị viêm khớp háng nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới các bệnh viêm khớp gối, hay các bệnh khác. Vậy bệnh viêm khớp là gì? Khi trẻ bị viêm khớp háng phải làm sao?

- Khi phát hiện trẻ có biểu hiện của bệnh cần phải nhanh chóng có cách xử lý để điều trị kịp thời. Cần đưa trẻ tới bác sĩ để chuẩn đoán bệnh, bổ sung thêm dưỡng chất. Cần cung cấp thực phẩm giàu canxi, để bệnh có thể nhanh chóng hồi phục.

- Cần cho trẻ tập vài động tác như vật lý trị liệu để trẻ nhanh chóng cải thiện bệnh. Đó cũng là cách giúp xương khớp của trẻ phát triển đồng bộ, trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

benh-viem-khop-hang-o-tre

Bổ sung thêm vitamin cho trẻ

- Sau khi tình trạng bệnh cải thiện bố mẹ cần hướng dẫn trẻ cách chăm sóc bản thân, xử lý các tình huống xảy ra. Điều này giúp trẻ tự lập cũng như giảm thiểu tình trạng bệnh.

3. Các biến chứng có thể xảy ra khi bị viêm khớp háng

Phần xương của trẻ chưa phát triển nên khi bị bệnh cần nhanh chóng chữa trị. Để bệnh kéo dài lâu trẻ có thể bị viêm khớp xương chậu, bị bại liệt,… Ảnh hưởng tới đời sống của trẻ và tinh thần. Vì vậy trong mọi hoạt động hàng ngày vui chơi trẻ cần phải cẩn thận.

benh-viem-khop-hang-o-tre

Thăm khám bác sĩ kịp thời

Qua bài viết trên chúng ta đã biết được bệnh viêm khớp gối ở trẻ em rất nguy hiểm. Cần tập cho trẻ thói quen sinh hoạt lành mạnh, hoạt động vui chơi bổ ích. Tất cả mọi biểu hiện khác thường của trẻ cần phải xử lý kịp thời.

 

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

 
dau-nong-han-quoc