Bị bầm tím thì làm gì? Nên dùng loại thuốc nào khi bị bầm tím?

Bị thâm bầm tím có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến vết thương to nhỏ khác nhau. Mỗi nguyên nhân và biểu hiện đều có những cách giải quyết, ví dụ vết bầm tím nhỏ thì cách chữa trị đơn giản hơn. Vậy bị bầm tím thì làm gì, và nên sử dụng loại thuốc nào làm giảm vết thương? 
 

Bị bầm tím thì làm gì?

 
Các vết thâm bầm tím khiến cho vùng da bị tổn thương gây đau nhức, mất thẩm mỹ đối với vùng dễ nhìn thấy như tay, mặt, chân. Đặc biệt là phụ nữ khi bị thâm bầm tím thường lo lắng vết thương không mất đi. Vậy khi bị bầm tím thì làm gì?
bi-bam-tim-thi-lam-sao

Đối với vết thương nhẹ - Chườm đá, nước ấm

 
Bị thâm tím có nhiều cách để xử lý tùy vào mức độ khác nhau. Nếu ở mức độ nhẹ mới bị và xử lý kịp thời có thể dùng đá lạnh chườm lên vùng da. Giúp cho các cục máu đông tan đi, giảm bầm tím trở lại màu máu đỏ. Điều đó cho thấy cách làm này hiệu quả. Sau khi máu trở lại màu đỏ tươi thì tiếp tục chườm đá để nó tan máu bầm dần dần. 
 
Ngoài cách dùng đá lạnh ra còn có thể dùng nước ấm, khăn ấm để chườm lên. Độ nóng của nước ấm giúp máu bầm tan đi, xoa dịu cơn đau tức thì. Vừa làm tan máu bầm vừa giúp vết thương giảm đi, bớt sưng đau. Tuy nhiên, phương pháp này cần kiên trì và thực hiện liên tục.
 

Dùng dấm, hành tươi làm tan máu bầm

 
Đối với phương pháp dân gian trước đây được truyền tai nhau lại là dùng dấm hoặc hành tươi để làm tan máu bầm. Cắt một vài lát hành khô trộn với dấm rượu táo rồi thoa lên vùng da bầm tím. Dấm giúp chống viêm nhiễm, viêm sưng vùng da bị bầm tím. Nếu không muốn cầu kỳ có thể dùng bông thấm dấm rượu rồi xoa trực tiếp lên vùng da bị thâm tím.
 
bam-tim-mat-thi-lam-gi
Vết thương bầm tím ảnh hưởng tới thẩm mỹ
 
Đối với hành tươi mang đi dã nát đắp lên vùng da bị thâm tím giúp làm tan máu bầm hiệu quả. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng hành tươi làm tan máu bầm tím là không thoa lên vết thương hở. Do hành cay, nóng nếu bôi lên vết thương hở sẽ làm vùng da sưng viêm hơn.
 

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc AntiphlamineS 

 
Thuốc xoa bóp AntiphlamineS xuất xứ từ Hàn Quốc có tác dụng trong việc chữa vết thương bầm tím. Giảm đau nhanh đồng thời làm tan các cục máu đông, kháng khuẩn tốt. Sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc được nhiều người tin dùng. Đặc biệt đa số trong mỗi gia đình ai cũng có một lọ dầu xoa bóp này.
 
 
 
Dầu xoa bóp AntiphlamineS chữa vết bầm thâm tím 
 
Ngoài việc chữa vết bầm thâm tím, dầu xoa bóp AntiphlamineS còn có nhiều công dụng khác. Cụ thể như giảm đau nhanh, chữa các vết thương do côn trùng cắn, kháng khuẩn, tiêu viêm, hỗ trợ điều trị bệnh về xương khớp. Sản phẩm được kiểm chứng là hàng chất lượng an toàn cho người sử dụng.
 
Những thông tin về việc bị bầm tím thì làm sao đã được chia sẻ qua bài viết trên. Nên sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc AntiphlamineS trong chữa bầm tím da, tan máu đông nhanh. Để biết thêm về sản phẩm có thể tham khảo sau đây:
 

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

 
dau-nong-han-quoc