0243 675 7415
Côn trùng là một lớp ngành động vật không xương sống, là nhóm động vật đa dạng nhất hành tinh. Chúng tồn tại, sinh sản và phát triển cũng bởi sự đa dạng của điều kiện tự nhiên và môi trường ban cho chúng.
 
Tất nhiên trong cuộc sống này con người chúng ta vẫn luôn đối mặt với hàng loạt loài côn trùng, sống chung bầu không khí với nó và bị chúng đốt,...
 
Vậy, bị côn trùng cắn phải làm sao?
 
Khi bị côn trùng cắn, tùy từng loại độc hay không độc mà chúng ta có cách xử lí khác nhau. Tuy nhiên, khi bị chúng cắn, da chúng ta cơ bản sẽ bị tổn thương, gây ngứa, sưng, nổi mẩn, chảy máu,... rất bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt, nếu không sơ cứu ngay, nhiều loại côn trùng đốt sẽ để lại hậu quả lớn.
 
Khi bị một số loài côn trùng sau đây đốt, cắn, chúng ta cần lưu ý:
 
Muỗi 
 
Muỗi có lẽ là loài côn trùng đốt người phổ biến nhất Việt Nam. Bởi nó tồn tại được trong bất kì môi trường nào. Nhất là môi trường ẩm thấp, bụi bẩn, nhiều vi khuẩn,...
 
Và đây cũng là loài gây cho con người nhiều loại bệnh nhất: tiêu biểu là sốt xuất huyết, có thời kì còn trở thành dịch bệnh, có thể dẫn đến tử vong.
 
 
Khi bị muỗi đốt da ta xuất hiện mẩn đỏ, to nhỏ khác nhau, gây ngứa, khó chịu. Khi bị muỗi đốt tốt nhất ta không nên ngãi, gây cho da tổn thương. Mà ta hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước sạch, tìm một loại thuốc bôi trị ngứa.
 
Kiến
 
Kiến bình thường đốt có khi sẽ không có nhiều mối lo ngại bằng kiến lửa, hay kiến ba khoang.
 
 
Tốt nhất chúng ta nên tránh xa mọi tổ kiến, không gây kích động cho chúng. Nếu có bị kiến lửa hay kiến ba khoang đốt. Chúng ta tuyệt đối không được gãi mà hãy rửa thật nhanh vết thương. Nếu nhẹ chỉ có nổi mề đay, sưng tấy, bôi thuốc sẽ khỏi. Còn nếu xuất hiện các triệu chứng khác như: buồn nôn, khó thở, tiêu chảy,...bạn cần đến bác sĩ ngay.
 
Ong
 
Ong được liệt kê vào hàng côn trùng nguy hiểm nhất Việt Nam. Chúng sống bày đàn và có tập tính bày đàn cao, chẳng may chạm phải tổ ong và bị đốt, con người có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.
 
 
Chẳng may có chú ong vô tình đốt bạn, đừng quá lo lắng, vì khi ong đốt người xong, chiếc vòi của nó bị đứt và nó sẽ chết, hãy nhanh chóng lấy mật trong chiếc kim đó bôi lên vết thương, tuy đau và sưng to nhưng vài ngày sẽ dịu.
 
Nhưng nếu vết ong đốt quá sưng, đau, hoặc xuất hiện các triệu chứng khác như: buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy,...hãy đến ngay bác sĩ kiểm tra nhé bạn.
 
Trong trường hợp bị các loài côn trùng nguy hiểm khác đốt như: bọ cạp, nhền nhện, sâu dóm,...đừng tự ý sơ cứu vết thương mà hãy đi ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.
 
 
Nhện độc
 
 
 
Bọ cạp
 
Bị côn trùng cắn phải làm sao?
 
Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một loại Dầu nóng cũng trị được vết côn trùng cắn hiệu quả: Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS. 
 
 
Với các thành phần kháng khuẩn, trị viêm, sưng, chỉ sau vài lần dùng hiệu quả là nhanh chóng, không lo ngại vết côn trùng cắn gây nguy đến tính mạng. Tuy nhiên bạn không nên bôi sản phẩm này lên vết thương hở, chảy máu, hay lên da quá nhạy cảm. 
 
Chúc bạn xử lí thành công khi bị côn trùng cắn.
 
NSX: Yuhan Corp., Hàn Quốc.
Phân phối bởi Đại Bắc Group
 
 
MN: 028. 6264 6868. MT: 0236 3638 222.
MB: 024 3675 7415.
Số giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo thuốc của cục Quản Lý Dược 1-11-2013
Sản phẩm có bán tại nhà thuốc trên toàn quốc!