Biểu hiện đứt dây chằng đầu gối và cách điều trị bạn nên biết

Cuộc sống xung quanh chúng ta khó tránh việc gặp những va chạm như tai nạn, ngã, mang vật nặng,… dẫn tới chấn thương đầu gối. Việc chấn thương có thể gây giãn hoặc đứt dây chằng. Vậy biểu hiện đứt dây chằng đầu gối như thế nào và cách điều trị ra sao?

1. Một số biểu hiện đứt dây chằng đầu gối

Người bị đứt dây chằng đầu gối đa phần là do tổn thương như va đập, vận động mạnh, tai nạn. Thường thì bệnh nhân sẽ có triệu chứng đau nhức đầu gối, có các cơn đau kéo dài ở khớp gối gây khó khăn cho vận động.

bieu-hien-dut-day-chang-dau-goi

Đứt dây chằng đầu gối

Khoảng 2-3 tuần tình trạng đau nhức sẽ không còn, nhưng thêm vào đó là hiện tượng teo cứng cơ, giảm chức năng dây chằng. Bệnh để lâu sẽ làm hư hỏng hoặc thoái hóa sụn làm trật khớp, gây khó khăn cho việc đi lại. Vì vậy, cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục bệnh.

2. Một số cách điều trị đứt dây chằng ở đầu gối an toàn, hiệu quả

Để biết được chính xác khớp đầu gối đang tổn thương như thế nào bạn cần đi kiểm tra ở các cơ sở y tế. Việc kiểm tra sẽ đưa ra kết quả chính xác để bạn tiến hành việc chữa trị. Có một số cách chữa đứt dây chằng gối ngay tại nhà sau:

Bài tập cho người đứt dây chằng gối

Các bài tập nhẹ nhàng ở đầu gối khá hiệu quả, việc này giúp khớp gối được vận động nhẹ nhàng. Tránh được tình trạng mất cảm giác khớp khi để yên một vị trí lâu ngày. Bạn có thể thực hiện bài tập duỗi gối thụ động, tập cơ tứ đầu, bài tập vận động háng, cổ chân.

Lưu ý khi tập các bài tập này là cần phải nhẹ nhàng, không được vận động quá mạnh. Bởi vì lúc này khớp chưa ổn định, việc cử động mạnh làm khớp bị tổn thương nặng hơn.

Áp dụng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu giúp bạn hồi phục nhanh hơn kết hợp với các thao tác khác. Ngoài ra, bạn nên sử dụng vật lý trị liệu kết hợp với massage, xoa bóp. Cách này giúp hệ thống tuần hoàn máu của khớp đầu gối lưu thông tốt hơn. Khi máu đã lưu thông tốt, kèm theo đó là việc khớp được nuôi dưỡng tốt, giúp bệnh nhanh khỏi.

bieu-hien-dut-day-chang-dau-goi

Áp dụng vật lý trị liệu

Cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi khoa học

Đứt dây chằng đầu gối cũng là nguyên nhân do cơ thể phải chịu một áp lực lớn. Nên công việc hàng ngày phải làm việc nặng, thường xuyên căng thẳng mệt mỏi cũng ảnh hưởng tới việc khớp đầu gối bình phục. Vì vậy, bạn cần phải có chế độ làm việc hợp lý.

bieu-hien-dut-day-chang-dau-goi

Làm việc nghỉ ngơi khoa học

Đối với bệnh nhân bị đứt dây chằng đầu gối không nên làm việc nặng, quá sức. Nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như các loại vitamin, khoáng chất có nhiều trong rau xanh. Ăn nhiều thực phẩm có chứa canxi có lợi cho sức khỏe và tốt cho xương khớp.

Qua bài viết trên bạn đã biết được biểu hiện đứt dây chằng đầu gối và cách điều trị. Ngay từ lúc này hãy tập cho mình cách sống lành mạnh để có một cơ thể chắc khỏe. Chúc các bạn thành công!

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc