Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Thoái hóa đốt sống cổ hiện đang là bệnh được rất nhiều người quan tâm. Khi bị bệnh, ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Để chữa trị tốt hãy ghi nhớ ngay những Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ dưới đây.

 

Khi nói về thoái hóa đốt sống cổ chúng ta thường chỉ nghĩ đó là bệnh chỉ xảy ra ở người cao tuổi với xương khớp không còn khỏe. Nhưng với bệnh này, cả người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải.

Nguyên nhân gây bệnh không những chỉ do tuổi già, do thời gian mà còn do một số tác động khác như: va đập, chấn thương, lao động sai tư thế,...

 

 

Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ gồm ba mức độ: nhẹ, trung bình và nặng, cụ thể được thể hiện như sau:

 

Mức độ nhẹ nhất: Đau cổ

Chắc chắn chúng ta phải nói đến những cơn đau đầu tiên. Những cơn đau ở biểu hiện đầu tiên thường là những cơn đau thông thường nhất nên chúng ta dễ nhầm sang các bệnh đau xương khác.

Cơn đau xuất hiện chớp nhoáng ngay tại vùng cột sống cổ. Biểu hiện đi kèm có thể là cổ có dấu hiệu vẹo, do trước đó bạn đã vô tình lao động với tư thế chưa chuẩn.

 


 

Mức độ trung bình: Cơn đau rõ rệt

Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ lúc này đã rõ hơn rồi đó bạn. Chúng ta đang dần cảm nhận được cơn đau ngay tại cột sống cổ của mình và một vùng của phần bả vai.

Bạn có thể cảm nhận thấy đau hơn khi tay mình ấn vào vùng cột sống, đó là do xương cột sống cổ bạn đang bị tổn thương, cũng là muốn nhắc bạn mau đến gặp bác sĩ ngay.

 

 

Mức độ nặng nhất: Khó mà cử động

Khi bạn đang bị thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nặng nhất, chắc hẳn bạn phải đối diện với việc mọi cử động ở cổ bạn sẽ bị hạn chế.

Bởi lúc này, cơn đau xuất hiện như nhiều hơn và với mức độ dày đặc và bất thường. Bạn dần cảm thấy cả thể trạng cũng như tinh thần mình suy sụp, một số biểu hiện kèm theo khi bạn đang ở mức độ nặng của bệnh là: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,...

 

 

Còn chần chừ gì nữa, nếu bạn đọc đến đây là thấy mình đang ở một trong ba biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ trên hãy đến gặp bác sĩ ngay bạn nhé.

 

 

Các bạn sĩ sẽ khám cho bạn và đưa ra chẩn đoán chính xác cũng như phương pháp điều trị thích hợp với bạn nhất. Bạn tránh tự ý sử dụng thuốc cũng như tự áp dụng các phương pháp chữa trị khi chưa có lời khuyên của các chuyên gia.

Bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay, y học đã phát triển rất nhiều vì thế việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ không còn là điều khó khăn. Việc bạn cần làm là tuân theo yêu cầu của bác sĩ và yên tâm chữa bệnh mà thôi.

Cuối cùng, xin chúc bạn và gia đình có nhiều niềm vui và sức khỏe. Nếu bạn thấy những biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ hữu ích đừng quên gửi phản hồi lại cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc của đọc giả.

 

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc