Các biểu hiện của vết thương da côn trùng cắn sưng cứng

Côn trùng cắn sưng cứng là hiện tượng thường gặp khi chúng ta bị côn trùng cắn. Tùy vào mức độ vết thương và độc tố bên trong con côn trùng mà vết sưng cứng to hay nhỏ. Khi gặp trường hợp này không được lơ là, bởi có thể sẽ gặp phải hậu quả xấu. Vậy vết thương do côn trùng cắn có thể để lại hậu quả gì?

 

1. Vết sưng cứng lan rộng hơn

 

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta có nhiều loại côn trùng có khả năng gây hại tới sức khỏe. Chẳng hạn như kiến chúa có chứa độc tố, ong, bọ cạp,… Tất cả đều là những loại côn trùng có thể làm chúng ta bị thương nặng. Khi bị thương nếu không biết cách xử lý các vết thương sưng cứng sẽ lớn dần lên.

 

vet-thương-sung-do-con-trung-can

Vết thương sưng cứng do côn trùng cắn

 

Một khi vết thương sưng lớn hơn lúc này việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Nên khi bị côn trùng cắn tuyệt đối không được để vết thương sưng lớn lên. Cần có cách xử lý sơ cứu vết thương như rửa sạch vết cắn, khử trùng, bôi thuốc chống bị viêm sưng.

 

2. Vết thương hở có nguy cơ bị nhiễm trùng

 

Khi bị côn trùng cắn điều đầu tiên cần làm là rửa sạch vết thương để tránh bị nhiễm trùng. Độc tố bên trong con côn trùng rất lớn, kèm theo việc để vết thương hở tiếp xúc với môi trường ô nhiễm rất dễ bị nhiễm trùng. Có nhiều trường hợp nhiễm trùng da dẫn tới hậu quả nghiệm trọng, rất có thể mất đi tính mạng.

 

vet-thuong-lan-rong-do-nhiem-khuan

Vết sưng lan rộng do bị nhiễm khuẩn

Đó là lý do vì sao đối với các vết thương hở cần bảo vệ và không để bị nhiễm trùng da nặng hơn. Như vậy càng khiến vết thương bị lở loét, sưng tấy và nặng hơn có thể tử vong.

 

3. Côn trùng cắn sưng cứng, máu đông tụ

 

Khi vết thương do côn trùng cắn sưng lên cần có biện pháp để tiêu viêm. Khiến cho vết sưng bị giảm đi và xẹp hẳn. Nhiều trường hợp sau khi bị côn trùng cắn khiến vết thương có lớp máu đông tụ. Vừa làm mất thẩm mỹ cho vùng da bị côn trùng cắn, vừa khiến cho vết thương khó chữa trị và điều trị lâu hơn.

 

vet-thuong-bam-tim

Vết thâm bầm tím

 

Rất có thể các vết máu đông tụ là nguyên nhân và tình trạng khiến cho bệnh nặng hơn. Nên khi bị côn trùng cắn có máu tụ lại cần xử lý vết máu đông, hoặc làm tan máu bầm bằng nhiều cách.

 

4. Vết côn trùng cắn lan sang các bộ phận khác

 

Côn trùng cắn có nhiều loại và nhiều mức độ bệnh khác nhau, đối với các vết thương nhỏ nhẹ sẽ nhanh khỏi. Còn đối với vết thương nặng rất có khả năng vết thương do côn trùng cắn có độc tố sẽ làm cho vết thương lan sang các bộ phận khác.

 

Trong trường hợp này sẽ khiến cho tình trạng bệnh rất khó xử lý, lâu bình phục. Nên khi bị côn trùng cắn cần xử lý kịp thời, đối với côn trùng cắn có độc tố lớn cần ngăn chặn độc tố chạy đi các nơi khác trong cơ thể.

 

5. Vết viêm sưng kèm theo vết thương hở lan mạnh

 

Có nhiều loại côn trùng bên trong cơ thể chứa độc tố lớn khi cắn vừa gây viêm sưng và bị sứt da. Không biết các sơ cứu sẽ gây viêm nhiễm, sưng to và viêm loét. Nên chú ý những vết thương như thế này cần phải làm lành vết da bị sứt ra, che đậy cẩn thận không để vi khuẩn xâm nhập vào.

 

vet-thuong-do-con-trung-can-lo-loet

Vết thương lở loét do côn trùng cắn

Hiện nay trên thị trường có dầu cao xoa bóp AntiphlamineS Hàn Quốc. Có công dụng giảm viêm sưng, làm tan máu bầm, xoa dịu cơn đau, chữa vết thương do côn trùng cắn. Sản phẩm bán tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.

 

dau-nong-han-quoc

Dầu cao xoa bóp AntiphlamineS chữa vết thương côn trùng cắn


 

Những thông tin về côn trùng cắn sưng cứng và các hậu quả có thể xảy ra đã chia sẻ qua bài viết trên. Dòng sản phẩm dầu nóng AntiphlamineS Hàn Quốc có công dụng chữa viêm sưng, tan máu bầm, giảm, đau, chữa vết thương do côn trùng cắn. Nên mỗi gia đình nên có một lọ dầu này để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Tham khảo thông tin về sản phẩm như sau:

 

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc