Cảnh báo bệnh nguy hiểm khi bị đau nhức lòng bàn tay

Bàn tay đóng vai trò quan trọng trong cơ thể mỗi chúng ta. Nó thực hiện các thao tác, mọi hoạt động sống phức tạp hàng ngày. Khi bàn tay gặp vấn đề về xương khớp hay vấn đề khác sẽ ảnh hưởng rất lớn. Vậy đau nhức lòng bàn tay cảnh báo bệnh gì nguy hiểm?

1. Thoái hóa xương khớp

Nguyên nhân gây đau khớp bàn tay phổ biến là do thoái hóa khớp diễn ra tự nhiên. Các cơn đau thường âm ỉ, đau kéo dài làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Thoái hóa xương khớp thường gặp ở người cao tuổi khi sức đề kháng không còn tốt, xương khớp không còn chắc khỏe.

dau-nhuc-long-ban-tay

Thoái hóa xương khớp

2. Viêm khớp dạng thấp

Chấn thương ở sụn khớp, bao hoạt dịch, đầu xương, xương dưới sụn,… tại cổ tay, ngón tay gây ra đau nhức, sưng nề khớp. Nguyên nhân gây ra viêm khớp cũng là do chấn thương. Quá trình chấn thương có thể do tai nạn giao thông, tai nạn khi làm việc, vui chơi.

dau-nhuc-long-ban-tay

Viêm khớp dạng thấp

Vì vậy, khi bị chấn thương bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống cần phải xem xét và điều trị triệt để bệnh. Không để bệnh kéo dài và trầm trọng hơn làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Viêm khớp cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn nên cần phải điều trị dứt điểm.

3. Thiếu canxi

Tình trạng cơ thể thiếu canxi thường gặp ở người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai hay trong giai đoạn tiền mãn kinh, thiếu canxi xảy ra khá phổ biến. Việc thiếu canxi làm ảnh hưởng tới khớp tay gây đau nhức, khó cử động và làm việc.

Cần bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể bằng cách ăn nhiều rau xanh, các đồ hải sản, thực phẩm chứa nhiều canxi. Nên bổ sung vitamin D, có thể tắm nắng mỗi sáng mai để cung cấp vitamin D dồi dào cho cơ thể.

Và đừng quên việc tập thể dục mỗi ngày cho xương khớp trở nên chắc khỏe hơn. Nên thực hiện các bài tập yoga, tập gym cho cơ thể dẻo dai.

4. Hội chứng ống cổ tay

Nếu người thường làm việc trong môi trường phải thực hiện nhiều thao tác như đánh máy, cầm nắm, điều này làm cho các khớp ngón tay bị đau nhức. Đây là hiện tượng của người bị chứng ống cổ tay, khi các khớp ngón tay phải làm việc quá nhiều trong thời gian dài, ít thời gian nghỉ ngơi.

dau-nhuc-long-ban-tay

Hội chứng ống cổ tay

Những người làm việc văn phòng, dùng tới khớp ngón tay nhiều cần biết cách chăm sóc bản thân bằng cách luyện bài tập khớp cổ tay. Khi bị đau nhức chỉ cần xoa bóp hay vận động cả bàn tay nhẹ nhàng giúp giảm cơn đau. Đây cũng là một cách hay giải quyết được vấn đề nhanh chóng, mất ít thời gian mà công dụng tốt.

5. Viêm bao gân

Gân tại khớp cổ tay, ngón tay đau nhức và sưng nề do chấn thương hay vi khuẩn xâm nhập gây đau nhức. Kèm theo triệu chứng đó là sưng nề, nóng đỏ. Bệnh này khá phổ biến và xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Sau khi xem xong bài viết này bạn đã biết được đau nhức lòng bàn tay xảy ra do nhiều nguyên nhân. Và khi mắc hiện tượng này không được lơ là, đó là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc