Có những biểu hiện của đau thần kinh tọa nào?

Bệnh đau dây thần kinh tọa diễn ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và biểu hiện của bệnh cũng không giống nhau, mỗi đối tượng mỗi khác. Vậy có những biểu hiện của đau thần kinh tọa nào dễ nhận biết?

Biểu hiện của đau thần kinh tọa – đau thắt lưng

Để nhận biết người bệnh đau dây thần kinh tọa điều đầu tiên là cơ thể đau nhức vùng thắc lưng. Những cơn đau âm ỉ và kéo dài dữ dội hàng giờ khiến người bệnh khó chịu. Các cơn đau có thể tăng lên rồi hạ xuống, đau mạnh hơn nếu di chuyển.

bieu-hien-cua-dau-than-kinh-toa

Đau nhức vùng cột sống

Những cơ đau vùng thắt lưng có thể lan xuống mông, mặt sau đùi, khéo dài tới cẳng chân. Có thể người bệnh cảm thấy đau nhức phần bàn chân theo đường đi dây thần kinh. Khi phát hiện những cơn đau nhức này khéo dài bạn cần lưu ý.

Đau thần kinh tọa khi cúi người, hắt hơi

Những cơn đau nhức thần kinh tọa của người bệnh nặng nề hơn khi cúi người, ho, hắt hơi. Lúc này người bệnh cảm thấy đau dữ dội như một cơn bão ập tới. Cơ đau khó chịu và không thể kiểm soát được khiến người bệnh mệt mỏi.

bieu-hien-cua-dau-than-kinh-toa

Đau nhức dây thần kinh tọa

Người thường làm công việc nặng nhọc, hay mang vác vật nặng sẽ cảm thấy đau nhức mỏi toàn thân. Tình trạng đau nhức kéo dài khiến người bệnh không thể làm việc. Đối với những bệnh nhân bị đau thần kinh tọa do tính chất công việc cần nghỉ ngơi.

Cần phải dừng lại công việc đang làm để cơ thể được thư giãn. Nếu cứ tiếp tục công việc chỉ khiến tình trạng bệnh thêm nặng nề hơn.

Cứng cột sống khi dịch chuyển

Người bệnh sẽ cảm thấy cột sống cứng lên, bị đau khó chịu khi nghiêng người hoặc dịch chuyển. Với những người thường làm công việc nặng khi phát hiện biểu hiện này cho thấy bạn cần nghỉ ngơi. Tình trạng bệnh có thể đang ở giai đoạn xấu, cần tìm tới bác sĩ để thăm khám.

Nếu phát hiện bệnh đau thần kinh tọa bạn không nên làm việc nặng, không di chuyển nhiều. Vùng đốt sống lưng và dây thần kinh tọa của chúng ta đang bị tổn thương.

Tê bì chân, bàn chân

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất trên cơ thể nối từ cột sống lưng xuống tận bàn chân. Tình trạng bệnh nhân khi nặng cơ thể sẽ mất cảm giác, không kiểm soát được việc tiểu tiện. Lúc này chân cảm giác tê bì, đau nhức mỏi.

bieu-hien-cua-dau-than-kinh-toa

Đau vùng chân

Người bệnh có thể đau dữ dội hơn nếu nằm về trước, người lúc này không động đậy được. Tình trạng bệnh lúc này đã nặng, nếu người bệnh không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới tàn phế.

Biểu hiện đau giữa cột sống

Dây thần kinh tọa chạy từ cột sống xuống dưới chân, khi người bệnh lao động, làm việc nặng vùng cột sống sẽ đau nhức. Có thể rễ thần kinh người bệnh lúc này bị tổn thương dẫn tới đau mũi chân, gót chân.

Việc người bệnh cần làm đó là nghỉ ngơi, cần có chế độ ăn uống và thư giãn. Người bệnh cần phải tập thể dục mỗi ngày thật nhẹ nhàng.

Có thể thấy biểu hiện của đau thần kinh tọa rất đa dạng. Khi phát hiện cơ thể có những biểu hiện trên bạn cần đi thăm khám bác sĩ.

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/