Dấu hiệu đau thần kinh tọa dễ nhận biết nhất thế nào?

Đau thần kinh tọa làm sao để dễ nhận biết bệnh nhất. Việc nhận biết bệnh rất quan trọng, điều này giúp người bệnh sớm điều trị. Cùng điểm qua các dấu hiệu đau thần kinh tọa dễ nhận biết nhất qua bài viết sau:

Dấu hiệu đau thần kinh tọa – đau hông

Biểu hiện đau thần kinh tọa dễ nhận biết nhất và là đầu tiên đó là đau hông. Người bệnh sẽ có các cơn đau từ hông lan xuống đùi theo rễ thần kinh L5, L1. Cơ địa người bệnh thường là đau nhức cơ thể, đau hông khi cúi người. Tình trạng đau hông kéo dài, đau nhói khi hắt hơi, cười, ho,…

dau-hieu-dau-than-kinh-toa

Đau hông 

Rất nhiều tác động từ bên ngoài khiến cơ đau nhức hông trở nên nặng nề hơn. Để khắc phục tình trạng đau hông này người bệnh cần phải nghỉ ngơi, không làm việc nặng. Nếu như công việc mang tính chất phải ngồi nhiều, bệnh nhân cần ngồi làm việc đúng tư thế.

Tập thể dục thể thao mỗi ngày là rất cần thiết giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Những bài tập luyện nhẹ nhàng hiện nay rất nhiều giúp giảm đau nhức cơ thể. Tốt cho những người mắc bệnh về cột sống, xương khớp, dây thần kinh tọa.

Đau thần kinh tọa hay bị cứng sống lưng

Tình trạng cột sống bị cứng lên, đau nhức dữ dội khi di chuyển, nghiêng người khá phổ biến. Khi người bệnh gặp phải trường hợp này sẽ có cảm giác đau nhức, cơ thể mệt mỏi. Người bệnh không muốn làm gì, chỉ muốn nghỉ ngơi và thư giãn.

dau-hieu-dau-than-kinh-toa

Đau vùng sống lưng

Hiện tượng cứng sống lưng có thể xảy ra khi người bệnh ở yên một chỗ trong thời gian dài. Người bệnh ít di chuyển khiến khớp xương, cột sống dây thần kinh không di chuyển, vận động trong thời gian dài.

Đau chân, hông, đùi khi bị thần kinh tọa

Đối với các bệnh nhân thường làm công việc ngồi nhiều, đứng nhiều mà ít di chuyển đi lại thường bị đau hông, mông, đùi, chân,… Người bệnh thường đau ở hông xuống dưới chân, bàn chân. Biểu hiện rõ rệt là lúc người bệnh ngồi nhiều sau đó đứng dậy.

dau-hieu-dau-than-kinh-toa

Đau vùng bàn chân

Lúc này bệnh nhân đau nhức và khó di chuyển là biểu hiện bệnh thần kinh tọa. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến bệnh trở nên nặng nề hơn. Có thể cơn đau kéo dài, dẫn tới vẹo cột sống, vận động cột sống bị giới hạn đường cong.

Người bệnh có cảm giác cơ chân, đùi yếu đi

Căn bệnh thần kinh là tọa là dây thần kinh kéo dài từ cột sống xuống bàn chân. Khi người bệnh gặp phải tình trạng này sẽ cảm thấy cơ chân, đùi bị teo đi, tê bì và sức lực yếu dần. Bệnh kéo dài gây mất cảm giác ở vùng chân, bàn chân, cơ đùi.

Đây là biểu hiện nghiêm trọng mà bệnh nhân không nên lơ là. Khi cơ thể bệnh nhân rung lên do đi xe, vật xô đẩy vào người sẽ thấy đau đớn vô cùng. Cảm giác cơ thể không có giữ thăng bằng được. Đau nhức người khi nghiêng sang bên khác.

Những chia sẻ về dấu hiệu đau thần kinh tọa đã chia sẻ qua bài viết trên. Hãy lưu ý tới những biểu hiện trên để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị.

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583