Đau nhức cơ chân là gì? Đau nhức bắp chân là bệnh gì?

Đau nhức chân gây cảm giác khó chịu, gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng đau nhức cơ chân là gì và đau nhức bắp chân là bệnh gì? Cùng giải đáp thắc mắc đó qua bài viết sau:

1. Đau nhức cơ chân là gì?

Đau nhức cơ chân là bệnh lý suy tĩnh mạch, lúc này bắp chân bị đau nhức, mỏi, chân có cảm giác nặng. Nhiều người sẽ khó định hình được đau cơ chân và đau chân bình thường. Những cơn đau cơ chân thường gặp ở cuối ngày, tối và rạng sáng.

dau-nhuc-bap-chan-la-benh-gi

Đau nhức cơ chân

Các cơn đau nặng nề hơn khi di chuyển và cử động mạnh,… Cơn đau xuất hiện vào sáng sớm gây mất ngủ và ngủ không ngon giấc cho người bệnh.

2. Đau nhức bắp chân nói lên bệnh gì?

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh đau nhức chân, mỗi nguyên nhân nói lên những bệnh khác nhau và biểu hiện khác nhau. Cụ thể khi bị đau bắp chân dễ mắc các bệnh sau:

Tắc mạch máu

Bệnh nội mạc động mạch, xơ vữa động mạch là nguyên nhân gây ra mạch máu hẹp, máu bị tắc khó lưu thông dẫn tới thiếu máu, đau nhức cơ chân. Khi tắc mạch máu dẫn tới chân phải khó đi lại, lâu ngày khiến cả hai chân bị đau và khó di chuyển.

dau-nhuc-bap-chan-la-benh-gi

Tắc mạch máu

Suy tĩnh mạch

Người bị suy tĩnh mạch cũng là nguyên nhân gây đau nhức chân. Cơn đau thường xuất hiện vào cuối ngày, do ít vận động hoặc đứng lâu một chỗ khiến máu ứ đọng, khó lưu thông gây đau nhức chân. Nếu phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ cải thiện tốt, nếu để lâu chân có khả năng bị phù, khó đi lại.

dau-nhuc-bap-chan-la-benh-gi

Suy tĩnh mạch

Cơ thể thiếu canxi

Canxi đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, hình thành cấu trúc xương và bảo vệ xương chắc khỏe. Nó tham gia trực tiếp vào hoạt động xương khớp, hình thành khớp xương. Khi cơ thể thiếu canxi gây đau nhức khớp, lâu dần sẽ lan sang vùng cơ.

dau-nhuc-bap-chan-la-benh-gi

Thiếu canxi

Đối với phụ nữ mang thai canxi rất cần thiết, và là đối tượng dễ bị thiếu canxi do lượng canxi cung cấp cho thai nhi lớn. Nên các mẹ thường dễ lâm vào tình trạng đau bắp chân, khó cử động và di chuyển vào tháng cuối thai kỳ.

Đau dây thần kinh tọa

Đau vùng bắp chân là triệu chứng điển hình của đau dây thần kinh tọa. Vị trí tổn thương ở rễ thần kinh L5 nên người bệnh sẽ thấy đau từ lưng eo xuống cẳng chân, ngón tay út. Tổn thương rễ thần kinh S1 xuất hiện rồi đau dọc ra sau, đau xuống mông, khắp chân và bàn chân.

Thừa cân, béo phì

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh béo phì ngày càng cao, mà bắp chân là bộ phận chịu toàn bộ sức ép trên cơ thể. Nên khi người béo phì sẽ phải chịu một áp lực lớn cơ thể trên chân, gây ra đau nhức, đau bắp chân.

dau-nhuc-bap-chan-la-benh-gi

Người thừa cân

Khi thời tiết thay đổi, chế độ dinh dưỡng không cung cấp đủ, lao động quá sức, ít vận động,… Tất cả sẽ là yếu tố gây đau nhức bắp chân, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nên việc ăn uống điều độ và quản lý cân nặng là rất cần thiết.

Qua bài viết trên bạn đã biết được thế nào là đau cơ bắp chân và khi đau nhức bắp chân là bệnh gì. Hãy bảo vệ cơ thể, xương khớp của bạn ngay từ bây giờ.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc