Điểm qua 7 nguyên nhân đau cột sống thắt lưng thường gặp

Nguyên nhân đau cột sống thắt lưng rất đa dạng và biểu hiện của bệnh cũng vậy. Có thể là do một số bệnh lý gây ra, hoặc do chấn thương,… Để làm rõ nguyên nhân mắc bệnh cùng điểm qua bài viết sau:

Đau cột sống thắt lưng là gì?

Đau vùng thắt lưng là hiện tượng đau nhức vùng lưng, lan xuống cột sống. Nặng hơn có thể lan xuống mông và chân. Các cơn đau kéo đến khi ngồi sai tư thế, làm việc nặng. Đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh tọa.

 

nguyen-nhan-dau-cot-song-that-lung

Đau cột sống thắt lưng

Người đau cột sống lưng thường đau ở vùng thắt lưng, khớp háng. Đau vào buổi sáng nặng hơn sau khi ngủ dậy, vận động nặng. Những người tuổi cao còn kèm theo hoa mắt, chóng mặt.

Nguyên nhân đau cột sống thắt lưng phổ biến

Đau cột sống lưng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có thể chuyển biến từ cấp tính sang mạn tính. Những nguyên nhân gây bệnh lành tính sẽ chuyển biến tốt hơn. Còn nguyên nhân gây bệnh mãn tính sẽ khó chữa dứt điểm. Vậy đó là những nguyên nhân nào?

1. Loãng xương là nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng

Bệnh loãng xương là tình trạng xương giòn, xốp hơn so với người bình thường. Hoặc khi tuổi cao hàm lượng calcium giảm đi, dẫn tới loãng xương. Người bị loãng xương cần cẩn thận trong sinh hoạt, ăn uống. Bởi người này rất dễ bị chấn thương khi va đập. Làm cho xương gãy, đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng,…

nguyen-nhan-dau-cot-song-that-lung

Người bị loãng xương

2. Đau cột sống lưng do viêm khớp dạng thấp

 

Người bị viêm khớp dạng thấp là tổn thương do màng hoạt dịch, sụn khớp. Phần đầu xương dưới sụn dẫn tới mạn tính, biến dạng khớp. Lúc này cơ thể thường có biểu hiện đau nhức, cứng khớp,.. Ngoài ra còn có mệt mỏi, cơ thể xanh xao, tổn thương các cơ quan. Là nguyên nhân dẫn tới đau cột sống thắt lưng.

 

nguyen-nhan-dau-cot-song-that-lung

Viêm khớp dạng thấp

3. Viêm cột sống dính khớp dẫn tới đau cột sống thắt lưng

Đây là căn bệnh được xem là đau toàn thân, nhưng nó thương xuất hiện nhiều nhất ở cột sống. Bệnh có thể kéo dài dẫn tới mãn tính xung quanh dây chằng kề cận,… Lâu ngày sẽ dẫn tới đau lồng ngực, suy tim, suy hô hấp, lao phổi, liệt chi. Nên cần có giải pháp kịp thời trước khi bệnh nặng hơn.

4. Do bong gân ở cột sống, căng cơ, co thắt

Co thắt, căng cơ và bong gân cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau cột sống thắt lưng. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến, do người bệnh mang vác vật nặng. Tư thế vận động sai, thời gian làm việc nặng lâu, tập tạ quá mức,.. dẫn tới giãn dây chằng.

Tình trạng bong gân và co thắt khiến các cơn đau ập đến ở lưng. Một thời gian sau khiến lưng bị co cứng. Ảnh hưởng tới phần thắt lưng ở cột sống. Dẫn tới tình trạng bệnh, phải mất nhiều thời gian để chữa trị.

5. Đau cột sống thắt lưng do thoát vị đĩa đệm

Lao lức quá sức, tuổi cao là nguyên nhân dẫn tới thoát vị đĩa đệm. Dần dần bị mòn, và tổn thương đốt sống lưng. Khi đĩa đệm thoát vị đè nặng lên dây thần kinh, khiến người bệnh đau nhức. Ảnh hưởng nặng nè tới cuộc sống và khó khăn cho việc chữa trị.

nguyen-nhan-dau-cot-song-that-lung

Người bị thoát vị đĩa đệm

6. Do bệnh viêm hoặc lao cột sống

 

Đau vùng thắt lưng ở cột sống là biểu hiện cụ thể của hai loại bệnh lý này. Những cơn đau kéo đến, gây khó khăn khi di chuyển. Nặng hơn còn có thể vẹo cột sống, nhiễm khuẩn, ung thư cột sống,…

 

nguyen-nhan-dau-cot-song-that-lung

Lao cột sống

7. Căng thẳng tâm lý

Stress do công việc, cuộc sống đè nặng ảnh hưởng tới thần kinh, chuyển biến sang đau thắt lưng. Tình trạng này rất khó chữa dứt điểm nếu như tinh thần không được giải quyết. Vì vậy mà đau cột sống thắt lưng do bất cứ nguyên nhân nào đều phải khắc phục.

Dùng dầu nóng AntiphlamineS Hàn Quốc chữa đau cột sống thắt lưng

Tình trạng đau cột sống thắt lưng ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc,… Chỉ cần thoa một lớp dầu nóng AntiphlamineS có công dụng giảm đau nhanh. Hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả. Cải thiện sức khỏe người bệnh đau cột sống ở lưng tốt hơn rất nhiều.

dau-nong-han-quoc

Dầu nóng Yuhan AntiphlamineS giảm đau cột sống lưng

Dòng dầu nóng được nhập ngoại, giá hợp lý mà có nhiều công dụng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm tham khảo địa chỉ sau:

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

 
dau-nong-han-quoc