Điểm qua các nguyên nhân bị tê các đầu ngón tay hiện nay

Bị tê các đầu ngón tay có cảm giác như kiến bò, châm chích như có người dùng kim châm vào đầu ngón ta. Điều này làm ảnh hưởng không ít tới công việc, sinh hoạt. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn tới tê đầu ngón tay?

1. Tê các đầu ngón tay do thấp khớp

Các dây thần kinh trong cơ thể chúng ta có nhiệm vụ truyền tín hiệu tới não bộ. Khi dây thần kinh bị chèn ép dẫn tới tổn thương, bị kích thích, cảm giác tê xuất hiện. Đó cũng là nguyên nhân làm tê các đầu ngón tay. Nên người bị thấp khớp sẽ là nguyên nhân dẫn tới tê ngón tay.

bi-te-cac-dau-ngon-tay

Tê tay do thấp khớp

Khắc phục tình trạng này bằng cách cải thiện cách làm việc, nghỉ ngơi. Bạn không nên ngồi nhiều một chỗ, nên vận động cơ thể. Cần cung cấp thêm cho cơ thể các khoáng chất, canxi. Những người thấp khớp thường xuyên bị đau nhức, xương khớp không còn chắc khỏe. Vì vậy cần tăng cường thêm canxi cho cơ thể.

2. Tê các ngón tay do bị tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường có thể dẫn tới biến chứng thần kinh, gây tổn thương dây thần kinh tay và chân. Lúc này ở bàn tay sẽ xuất hiện cảm giác tê đầu tiên. Đó chính là biến chứng của người bị tiểu đường, bạn cần phải lưu ý tới vấn đề này.

Bệnh tiểu đường thường mặc phải ở người cao tuổi, khi mắc bệnh này bạn phải kiêng rất nhiều thứ. Vì vậy cơ thể sẽ không được nạp đủ dinh dưỡng cần thiết. Người bị tiểu đường cần phải kiên trì điều trị bệnh mới tiêu giảm.

3. Người mắc bệnh tủy rễ cổ

Dây thần kinh ở cổ bị viêm hoặc bị chèn ép sẽ gây ra tê vùng bàn tay. Đây cũng là biểu hiện bệnh khá giống hội chứng ống cổ tay. Bệnh này cũng liên quan tới người thường làm công việc văn phòng, sử dụng máy tính nhiều, công nhân may mặc. Người sử dụng tới đôi bàn tay nhiều giờ đồng hồ một ngày mà ít nghỉ ngơi.

bi-te-cac-dau-ngon-tay

Người mắc bệnh tủy rễ cổ

Đối với những người làm công việc này để giảm bệnh cần thay đổi công việc hoặc nghỉ ngơi hợp lý. Thời gian dùng tới bàn tay cần phải nghỉ ngơi, khi thấy đôi tăng căng cơ, nhức mỏi cần dừng làm việc để thư giãn.

Bệnh liên quan tới các khớp xương nên cần nhiều thời gian để chữa trị. Trong quá trình điều trị cần có tinh thần thoải mái, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ.

4. Bị tê đầu ngón tay do bệnh Raynaud

Người mắc bệnh Raynaud là sự co thắt ở các mao mạch ngón tay, gây ra tê nhức khó chịu. Lúc này máu ở mao mạch bị tắc nghẽn khó lưu thông gây tê nhức các vùng khác. Cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh và khắc phục. Bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng nhiều tới các cơ quan và bộ phận khác trên cơ thể.

5. Tê tay do các vấn đề ở thần kinh quay

Người mắc hội chứng cổ tay ảnh hưởng tới thần kinh, dây thần kinh quay, làm mất cảm giác ở các ngón tay. Bệnh thường làm ngón út, ngón áp uos bị đau, tê nhức, có cảm giác như bị châm chích.

bi-te-cac-dau-ngon-tay

Người có vấn đề ở thần kinh quay

Những thông tin về nguyên nhân dẫn tới bị tê các đầu ngón tay đã chia sẻ qua bài viết trên. Chúc các bạn có đôi tay khỏe mạnh và cơ thể dẻo dai.

 

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc