Giải đáp: Đau khớp cổ tay là bệnh gì?

Đau khớp cổ tay ngày càng phổ biến, bệnh gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Bệnh gây đau nhức khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt con người. Vậy đau khớp cổ tay là bệnh gì?

1. Đau khớp cổ tay là bệnh gì?

Đau cổ tay có thể gặp ở nam và nữ, xuất hiện triệu chứng đau cơ khi vận động. Việc cầm nắm trở nên khó khăn hơn, các cơn đau nhức làm cơ thể mệt mỏi. Đó được xem là dấu hiệu của các vấn đề sau:

Hội chứng De Quervain

De Quervain là một dạng viêm bao gân cơ dạng dài, duỗi ngắn ngón cái. Người mắc hội chứng này sẽ khó cầm nắm, …. các vật một các dễ dàng. Đa số người bị ảnh hưởng hội chứng này ở cổ tay, phần gan bàn tay.

dau-khop-co-tay-la-benh-gi

Hội chứng De Quervain

Hội chứng ống cổ tay

Ống cổ tay là hội chứng gặp phổ biến ở người ngoài 40 tuổi. Việc hoạt động ở người mắc hội chứng này sẽ bị tổn thương cổ tay, chức năng cổ tay. Người thường xuyên hoạt động cổ tay như làm việc máy tính, bấm bàn phím nhiều,… sẽ có khả năng mắc bệnh cao hơn người bình thường.

dau-khop-co-tay-la-benh-gi

Hội chứng ống cổ tay

Biến chứng bệnh viêm đau khớp cổ tay

Viêm đau khớp cổ tay dẫn tới nhiều biến chứng về xương khớp. Và một trong số đó là bệnh đau khớp cổ tay gây ra:

- Tổn thương vùng mô, cơ xương xung quanh

- Ảnh hưởng tới mạch máu, dây thần kinh tại chỗ

- Bị viêm khớp cổ tay thời gian dài dẫn tới biến chứng như biến dạng khớp, teo cơ, mất cảm giác cổ tay

- Nặng nè hơn có thể bị tàn phế ở cổ tay, bàn tay

dau-khop-co-tay-la-benh-gi

Biến chứng bệnh viêm đau khớp cổ tay

Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm khớp cổ tay. Viêm cổ tay do thoái hóa thường gặp ở người cao tuổi, làm việc quá sức, dùng tới cổ tay trong thời gian dài. Có trường hợp do bị thiếu canxi khiến cơ thể lâm vào tình trạng thoái hóa nhanh hơn.

Do thói quen làm việc, sinh hoạt

Người làm việc vận động cổ tay thường xuyên, lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Công việc văn phòng đánh máy tính, nghề dệt may ảnh hưởng tới cổ tay. Đau cổ tay ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Tuổi tác

Người cao tuổi, lúc này xương khớp không còn chắc khỏe, thoái hóa khớp dẫn tới thoái hóa khớp cổ tay. Phần khớp dưới sụn dễ vỡ nứt, ảnh hưởng tới sức khỏe,

3. Điều trị đau khớp cổ tay bằng dân gian

Các bài thuốc dân gian điều trị đau khớp cổ tay ngay tại nhà mà không cần tới bệnh viện. Ngải cứu rang muối nóng chườm lên vùng khớp cổ tay khá hiệu quả. Để thực hiện các này cần:

- Chuẩn bị: Bạn hái một nắm lá ngải cứu mang đi rửa thật sạch rồi để ráo nước. Cùng với đó là một thìa muối hạt to.

- Tiến hành: Đem ngải cứu đi sao vàng lên rồi cho muối vào rang cùng cho nóng lên. Tiếp theo lấy tấm vải cho hỗn hợp vừa rang trên vào, nhớ là đợi ngải cứu ấm ấm mới đắp lên vùng cổ tay nếu không sẽ bị bỏng.

Cứ chườm như thế tới khi ngải cứu nguội lại mang đi rang rồi đắp tiếp. Thực hiện đắp thuốc ngày 2-3 lần, giúp giảm đau hiệu quả, bệnh nhanh chóng cải thiện.

Đau khớp cổ tay là bệnh gì đã chia sẻ qua bài viết trên. Bạn đã biết được đau cổ tay là biểu hiện bệnh gì cũng như các điều trị. Cần chú ý mọi thay đổi trên cơ thể để không làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc