Giải đáp thắc mắc: Bệnh đau thần kinh tọa là gì?

Bệnh đau dây thần kinh tọa hiện nay gặp rất nhiều ở các đối tượng từ trẻ tới già. Bệnh đau thần kinh tọa khiến người bệnh khó ăn, khó ngủ. Vậy bệnh đau thần kinh tọa là gì? Có những phương pháp nào để điều trị bệnh?

Bệnh đau thần kinh tọa là gì?

Bệnh đau thần kinh tọa là hội chứng đau một sợi dây thần kinh lớn nhất trên cơ thể. Loại dây này được gọi là dây thần kinh tọa, xuất phát từ đốt sống lưng chạy dài qua mông xuống bắp đùi, bắp chân, lòng bàn chân.

Dây thần kinh tọa này có thể bị tổn thương bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Triệu chứng là đau nhức vùng thắt lưng xuống bắp chân theo từng khu vực. Đa số người bệnh thường đau nhức ở vùng cột sống lưng.

benh-dau-than-kinh-toa-la-gi

Đau thần kinh tọa

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh đó là đau vùng thắt lưng, những cơn đau tê chạy xuống mông xuống chân. Người bệnh sẽ đau tăng hơn khi ngồi, ho hay hắt hơi. Lúc này chân người bệnh sẽ có cảm giác tê chân như kiến bò lên.

Những cơn đau xuất hiện bất thình lình kéo dài nhiều ngày, khiến người bệnh khó chịu, ăn muốn ăn uống gì, ngủ không ngon.

Một số nguyên nhân gây bệnh đau dây thần kinh tọa

Bệnh thần kinh tọa gặp ở những đối tượng tuổi trung niên từ 30 tới 50 tuổi. Tình trạng đau dây thần kinh tọa là do tuổi tác, áp lực cơ thể đè lên cột sống đĩa đệm. Do mắc các bệnh về thoát vị đĩa đệm, phình đĩa đệm dẫn tới rễ thần kinh tọa chèn ép lên.

Các đối tượng dễ bị đau dây thần kinh tọa là người có thai, người béo phì. Những người làm công việc ngồi lâu 1 chỗ, không vận động cơ thể. Người hay làm công việc nặng, làm công việc nhọc với khoảng thời gian dài.

Những cách điều trị bệnh thần kinh tọa

Ở những bài viết trước chúng ta có thể thấy được rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thần kinh tọa. Và có nhiều phương pháp chữa bệnh từ khoa học cho tới đông y. Cụ thể có các phương pháp điều trị bệnh như sau:

Chữa thần kinh tọa bằng phương pháp tây y

Về tây y có các bài thuốc tây kháng viêm, giảm đau nhức mỏi cột sống thắt lưng. Và các phương pháp trị liệu như phẫu thuật, xạ trị,…. Nếu chữa bệnh thần kinh tọa bằng các phương pháp trên bạn cần thăm khám bác sĩ.

benh-dau-than-kinh-toa-la-gi

Phẫu thuật trị đau thần kinh tọa

Những lời khuyên bác sĩ đưa ra là cần thiết và bạn cần thực hiện theo. Sử dụng thuốc trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới cơ thể. Vì thế, khi dùng bất cứ loại thuốc tây nào bạn cần tuân theo ý kiến bác sĩ. Không được tự ý dùng thuốc và dừng thuốc.

Trị bệnh thần kinh tọa bằng đông y

Nói về đông y có rất nhiều cách chữa bệnh không thua kém tây y. Có những bài thuốc điều trị dây thần kinh tọa bằng châm cứu, bấm huyệt, bài tập, thuốc uống. Mỗi cách điều trị điều có những ưu điểm riêng khác nhau.

benh-dau-than-kinh-toa-la-gi

Massage thư giãn

Nhưng điểm chúng là cần tới nhiều thời gian và sự kiên trì để chữa bệnh. Không chỉ vậy, người bệnh cần nghỉ ngơi và có một tâm lý thật thoải mái. Bởi tinh thần là yếu tố rất quan trọng trong việc hồi phục bệnh.

Qua bài viết trên bạn đã biết được bệnh đau thần kinh tọa là gì. Những phương pháp điều trị và nguyên nhân thế nào.

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583