Giải đáp thắc mặc: Bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không? Viêm đa khớp là bệnh mãn tính, không thể điều trị dứt điểm. Chính vì vậy, người bệnh phải xác định sống chung với nó. Vậy bệnh này có nguy hiểm không, cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau:

1. Bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không?

Viêm đa khớp không nguy hiểm tới tính mạng con người, nhưng để bệnh kéo dài không điều trị sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bệnh sẽ là nguyên nhân dẫn tới các bệnh khác nặng nề hơn, khó vận động, cuộc sống không vui vẻ.

benh-viem-da-khop-co-nguy-hiem-khong

Viêm đa khớp

Theo nghiên cứu cho biết, có tới 25% người bị viêm đa khớp bại liệt không cử động được bàn tay, không đi lại được. Dẫn tới khả năng đi lại bị hạn chế, không cử động. Cần kiểm soát bệnh tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

2. Viêm đa khớp ảnh hưởng như thế nào?

Như đã giới thiệu ở trên, bệnh viêm đa khớp không nguy hiểm nhưng để lại hậu quả xấu nếu không chữa trị kịp thời. Ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe con người như sau:

Nguy cơ tàn phế do bị viêm đa khớp

Người mắc bệnh viêm đa khớp không nguy hiểm tới tính mạng nhưng còn nghiêm trọng hơn. Ảnh hưởng tới cuộc sống không thể vận động, mọi sinh hoạt bị hạn chế và dường như mất khả nặng.

benh-viem-da-khop-co-nguy-hiem-khong

Viêm đa khớp dẫn tới tàn phế

Theo thống kê, sau 8-10 năm người bị viêm đa khớp, đau nhức xương khớp từ 40-60% mất khả năng vận động do không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách. Lúc này khớp xương sẽ bị biến dạng, teo dần, dẫn tới tàn phế.

Biến chứng dạ dày

Cách điều trị tốt nhất cho bệnh viêm đa khớp là nội khoa, bệnh nhân sẽ được kê thuốc giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn. Người bệnh cần kiên trì điều trị trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhược điểm của thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ cho dạ dày.

benh-viem-da-khop-co-nguy-hiem-khong

Viêm đa khớp dẫn tới biến chứng dạ dày

Bạn có thể bị mắc bệnh viêm lét dạ dày, chảy máu dạ dày, thủng dạ dày. Chính vì vậy khi điều trị viêm đa khớp bằng thuốc tây cần lưu ý.

Bệnh khớp đớp vào tim

Đây là câu nói khá quen thuộc mà chúng ta dành cho người bị bệnh khớp. Theo nghiên cứu, người mắc bệnh thấp khớp, viêm khớp có nguy cơ mắc bệnh tim gấp 4 lần người bình thương. Đây là biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng con người. Vì vậy cần điều trị kịp thời bệnh tránh nguy hiểm tới tính mạng.

Khó có con

Chúng ta được biết rằng ở nữ giới có nguy cơ mắc bệnh viêm đa khớp cao hơn nam giới. Chính vì vậy nữ mắc bệnh khớp có tới 25% khả năng khó có con. Bệnh để lại hệ lụy lớn cần phát hiện và điều trị kịp thời bằng các phương pháp tiên tiến hiện nay.

Giảm năng suất lao động

Người bị viêm đa khớp cần nghỉ ngơi nhiều, do bệnh mãn tính nên thường xuyên mệt mỏi, đau nhức. Lúc này khả năng lao động bị giảm đi so với bình thường. Những người viêm đa khớp chỉ nên hoạt động bình thường như nấu ăn, làm việc nhà, ….

Những thông tin được chia sẻ trên đã trả lời câu hỏi bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không. Cần đề phòng bệnh bằng cách có chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý. Cần ăn uống điều độ, bổ sung canxi, vitamin cần thiết cho xương khớp chắc khỏe. Khi phát hiện mình mắc bệnh cần điều trị kịp thời tránh bệnh khó chữa trị hơn.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc