Giải đáp: Thoái hóa khớp gối uống thuốc gì?

Thoái hóa khớp gối là một trong những căn bệnh ngày càng phổ biến. Là căn bệnh nguy hiểm cần chữa trị kịp thời tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Vậy thoái hóa khớp gối uống thuốc gì?

1. Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc tây

Khi người bệnh đau nhức, các cơn đau khớp diễn ra liên tục khó chịu. Có thể dùng thuốc giảm đau, chống viêm sưng. Dùng các loại thuốc như Paracetamol, Tramadol, eloxicam, Celecoxib, Diclofenac, Etoricoxia, Piroxicam. Dùng những loại thuốc trên với liều lượng hợp lý, dưới sự chỉ định của bác sĩ.

thoai-hoa-khop-goi-uong-thuoc-gi

Thuốc tây

Bên cạnh việc uống thuốc bạn có thể dùng thêm thuốc bôi bên ngoài da. Mỗi ngày chỉ cần bôi 2-3 lần, giảm đau nhức hiệu quả. Các loại thuốc như Voltaren Emugel, Betamethasone dipropionate theo chỉ định bác sĩ. Cần tuân theo yêu cầu sử dụng bác sĩ chuyên khoa. Tránh trường hợp lạm dụng thuốc, để lại hậu quả xấu.

Thuốc tây có ưu điểm giảm đau nhanh, nhưng nhược điểm là dễ gây ra tác dụng phụ. Một số thành phần trong thuốc ảnh hưởng tới dạ dày, gan, thận. Nên khi sử dụng thuốc cần đặc biệt chú trọng vấn đề này.

2. Dùng thuốc đông y

Các bài thuốc đông y có ưu điểm an toàn, không có tác dụng phụ. Với công dụng trừ phong thấp, bồi bổ khí huyết, bổ thận, giảm đau nhức khớp, xương,… Cần nhiều thời gian để sử dụng thuốc mới có công hiệu. Vì vậy điều trị bệnh bằng thuốc tây phải cẩn thận.

thoai-hoa-khop-goi-uong-thuoc-gi

Thuốc đông y

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối gồm có độc hoạt 12g, tang kí sinh 16g, đỗ trọng, đảng sâm, phòng phong, cam thảo, phục linh, tế tân, ngưu tất, bạch thược, quế chi, xuyên khung, tế tân. Sắc lên thành 1 thang uống mỗi ngày.

Việc sử dụng thuốc trong một thời gian dài sẽ thấy hiệu quả. Tình trạng đau nhức khớp được tiêu giảm. Khi thời tiết thay đổi cảm giác đau nhức được tiêu bớt. Mang lại sự thoải mái, bớt căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống.

3. Sử dụng thuốc nam

Các bài thuốc nam thường dùng hà thủ ô, thổ phục linh, lá lốt, sài đất, thiên niên kiện, quế chi, sinh địa, cỏ xước, cây mắc cỡ. Những vị thuốc này kết hợp với nhau, sắc lấy thuốc uống trong 1 ngày. Kiên trì dùng thuốc giúp ngăn chặn, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

thoai-hoa-khop-goi-uong-thuoc-gi

Thuốc nam

Cải thiện tình trạng đau nhức khớp, giảm đau xương khớp. Bài thuốc nam vị khó uống hơn bài thuốc bắc. Vì vậy cần chịu khó uống thuốc mỗi ngày giúp khớp xương chắc khỏe.

Ngoài việc sử dụng thuốc cần có chế độ ăn uống hợp lý. Không ăn nhiều thực phẩm giàu mỡ. Điều này làm gia tăng quá trình thoái hóa khớp. Làm cơ thể trở lên nặng nề, khớp yếu đi. Nên bổ sung thực phẩm giàu canxi, bổ sung vitamin, các loại khoáng chất.

Bên cạnh đó là chế độ làm việc, nghỉ ngơi điều độ. Không làm việc quá sức, làm việc nặng. Ảnh hưởng tới khớp xương, khiến khớp trở nên trầm trọng hơn. Tập thể dục thể thao mang đến khớp xương chắc khỏe. Cùng với đó là một cơ thể dẻo dai.

Qua bài viết trên bạn đã biết được thoái hóa khớp gối uống thuốc gì? Việc lựa chọn cách điều trị rất quan trọng, các bài thuốc nam và thuốc bắc rất hữu hiệu. Tuy nhiên, cần tới nhiều thời gian và cách nghỉ ngơi, sinh hoạt cũng như ăn uống. Có như vậy bệnh mới nhanh chóng tiêu giảm, cải thiện khớp gối.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc