Giải đáp: Trật khớp chân bao lâu thì khỏi?

Trật khớp chân dễ gặp ở người thường chơi thể thao, vận động viên, người làm việc nặng,… Việc xử lý khi bị trật khớp sai cách sẽ là nguyên nhân khiến bệnh nặng nề hơn. Vậy trật khớp chân bao lâu thì khỏi?

1. Trật khớp cổ chân là gì?

Trật khớp cổ chân do tổn thương dây chằng bao quanh khớp chân bị chấn thương. Có nhiều mức độ trật khớp chân khác nhau, điều này tùy thuộc vào dây chằng tổn thương như thế nào. Nếu trường hợp nặng, dây chằng sẽ bị sưng to, tím, ấn vào đau và không cử động được.

trat-khop-chan-bao-lau-thi-khoi

Trật khớp chân do công việc

Khi phát hiện bị trật khớp chân chân giữ nguyên vị trí và kêu người tới giúp đỡ. Không di chuyển đi nơi khác tránh tình trạng khớp trật trở nên nghiêm trọng hơn, khó kiểm soát.

2. Xử lý khi bị trật khớp chân

Khi phát hiện bị trật khớp chân không chườm nóng hay chườm lạnh hoặc xoa dầu. Bởi khi chúng ta làm việc này sẽ khiến mạch máu giãn ra, gây chảy máu nhiều hơn. Lúc này bạn cần nghỉ ngơi, ngồi yên và giữ đúng tư thế. Tìm người tới băng bó hoặc nẹp vết trật khớp lại để vị trí tổn thương được cố định, không tắc cơ.

trat-khop-chan-bao-lau-thi-khoi

Băng bó giữ vết trật khớp chân cố định

Sau khi xử lý được vết thương cần di chuyển bệnh nhân nhẹ nhàng tới cơ sở y tế gần nhất. Trong quá trình di chuyển bệnh nhân đi cần cẩn thận, tránh va đập khiến vết thương nặng nề hơn.

Tới cơ sở y tế, các y bác sĩ sẽ tiến hành chụp xương khớp xem khớp xương có tổn thương nặng hay không. Từ đó đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất để bệnh nhanh chóng được tiêu giảm.

3. Trật khớp cổ chân bao lâu thì khỏi?

Trật khớp cổ chân tùy vào từng tình trạng bệnh nặng hay nhẹ sẽ có cách xử lý phù hợp. Thường thì bệnh sẽ có khoảng thời gian từ 2 tuần tới 2 tháng sẽ khỏi. Trong quá trình điều trị cần nghỉ ngơi, không làm việc nặng, thực hiện theo mọi nguyên tắc của bác sĩ.

Ngoài ra, việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể là rất cần thiết. Cần cung cấp các loại dinh dưỡng cần thiết như vitamin C, vitamin D, vitamin A, khoáng chất, đạm, canxi giúp xương chắc khỏe.

trat-khop-chan-bao-lau-thi-khoi

Người trật khớp chân nên ăn nhiều rau xanh

Nên ăn các loại hải sản như tôm, ghẹ, mực, cua,… chứa nhiều canxi tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, việc vận động cơ thể nhẹ nhàng là rất cần thiết. Mỗi buổi sáng bạn chỉ cần thực hiện đi nhẹ nhàng, vận động các khớp cho cơ thể dẻo dai.

4. Người trật khớp cổ chân sau khi điều trị không nên làm gì?

Người trật khớp chân sau khi điều trị xong cần cân nhắc tới việc ăn uống và nghỉ ngơi. Khi khớp xương mới được chữa khỏi, lúc này xương còn yếu nên cần phải giữ gìn sức khỏe. Không vì thấy bệnh lành mà làm việc nặng, mang vác và di chuyển nhiều khiến khớp bàn chân chịu một lực lớn.

Cần phải làm việc nhẹ nhàng, thêm một thời gian cho khớp chân được hồi phục hoàn toàn. Không ăn đồ nhiều dầu mỡ không tốt cho khớp xương, nên ăn nhiều rau xanh cho xương chắc khỏe.

Những thông tin về trật khớp chân bao lâu thì khỏi cũng như các xử lý đã chia sẻ qua bài viết trên. Chúc các bạn có đôi chân khỏe mạnh cho cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc nhất.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc