Khi bong gân thì làm gì? Hãy thử ngay phương pháp hạt gạo trị bong gân

Bong gân là gì? Bong gân là chấn thương dây chằng. Khi bong gân, một hoặc nhiều dây chằng bị giãn hoặc bị rách, gây khó khăn cho người bệnh. Vậy khi bị bong gân thì làm sao?
 
Bong gân là tổn thương thường gặp ở dây chằng khớp, xảy ra bởi sự tác động lớn, sai tư thế, gặp nhiều người cao tuổi, sức khỏe yếu, tai nạn lao động, giao thông, đùa nghịch, chơi thể thao,vấp phải vật cản… hoặc dùng giày, guốc cao gót ở giới nữ. Khi bị bong gân, cần xử trí đúng cách để giảm đau và tránh các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. 
 
 
Biểu hiện của bong gân
 
Nạn nhân bị bong gân hay bị nhầm tưởng bị gãy xương. Nhưng không phải, bệnh nhân bị bong gân ban đầu là cơn đau vô cùng lớn, sau đó một thời gian khoảng 10-15 phút mới xuất hiện sưng phù, bầm tím, cũng có thể chảy máu... tất nhiên đi lại sẽ khó khăn và cơn đau cũng thế tăng theo. Trong vùng khớp bị tổn thương, người bệnh dần cảm thấy cơn đau tê tái, cơn đau này có thể không kéo dài, nhưng nó sẽ quay trở lại ngay sau đó.
 
 
Vậy, bong gân phải làm gì? - Phương pháp “hạt gạo” trị bong gân
 
Đây được coi là phương pháp trị bong gân hiệu quả nhất mà trước nay mọi người cứ thế truyền tai nhau thực hiện. 
 
Các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp và chuyên gia y tế khuyên rằng nên áp dụng phương pháp “hạt gạo” điều trị khi bị bong gân, tiếng anh là RICE. Nó được viết tắt bởi 4 chữ cái đứng đầu mỗi từ: R (Rest: nghỉ ngơi), I (Ice: đá), C (Compression: ép, nến) và E (Elevation: nâng lên, đưa lên). Hiểu đơn giản phương pháp “hạt gạo” này có nghĩa là: nghỉ ngơi, chườm đá lạnh, dùng băng ép và nâng cao đầu chân, tay lên. 
 
 
Phương pháp này rất dễ nhớ và thú vị phải không nào. Không phải làm gì to tát và nếu như bạn có bị bong gân thì cũng đừng quá lo lắng. 
 
Bong gân phải làm gì? Hãy bình tĩnh nghỉ ngơi, chườm đá lạnh vào vùng khớp bị bong gân, sau đó lấy miếng cao dán ( băng y tế ) ép, dán vùng bị thương lại, nâng đầu chi lên, rồi sau đó hãy di chuyển thật nhẹ nhàng hoặc ngồi nghỉ ngơi bạn nhé.
 
 
Chườm đá  
 
 
 
Ép 
 
Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng cho các trường hợp bị bong gân nhẹ. Trong trường hợp vết thương của bạn sưng quá lớn, bạn không thể đi lại đươc, hay bạn có áp dụng phương pháp hạt gạo sau 2-3 ngày mà vết thương cũng chưa khỏi,... thì bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám bạn nhé, tránh để lại biến chứng nặng nề, nguy hiểm đến tính mạng.
 
Một gợi ý khác cho bạn khi bị bong gân.
 
Một sản phẩm trị được bong gân rất được nhiều người tin dùng đó chính là : Dầu nóng Hàn Quốc Yuhan AntiphlamineS (chính hãng).
 
 
Đây là sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, trị được bong gân hiệu quả nhất. Với hai thành phần chính là:  
 
Menthol: Ngăn chặn các cơn đau. Có hiệu lực sát khuẩn cao, tác dụng lưu thông máu hiệu quả. 
 
Methyl Salicylate: Có tác dụng giảm đau nhanh, chống viêm, chống sưng. 
 
Công dụng của nó là giảm đau nhanh chóng, rất tiện lợi cho những ai bận rộn hay có thể mang theo khi ra khỏi nhà. 
 
NSX: Yuhan Corp., Hàn Quốc.
Phân phối bởi Đại Bắc Group
 

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

 
dau-nong-han-quoc