Không thể bỏ qua 5 dấu hiệu viêm khớp phổ biến hiện nay

Viêm khớp là căn bệnh ngày càng phổ biến và lan rộng khiến bệnh nhân không khỏi lo lắng. Việc nhận biết và phát hiện bệnh sớm dễ điều trị ít ảnh hưởng tới cơ quan khác. Vậy có những dấu hiệu viêm khớp nào?

Dấu hiệu viêm khớp, cứng khớp vào buổi sáng

dau-hieu-viem-khop

Khớp gối đau vào buổi sáng

Căn bệnh viêm khớp dễ phát hiện vào buổi sáng khi cơ thể bị cứng khớp. Tình trạng này thường diễn ra khoảng 30 phút sau khi ngủ dậy. Lúc này cơ thể bị viêm khớp dạng thấp dẫn tới việc khó di chuyển, cơn đau càng nặng hơn và khó vận động.

Đây được xem là biểu hiện dễ nhận biết nhất, nếu như tình trạng này kéo dài lâu người bệnh nên đi kiểm tra. Gặp hiện tượng này bạn có thể thoa chút dầu nóng hoặc xoa bóp nhẹ để máu dễ dàng lưu thông tốt hơn. Từ đó giúp tình trạng đau nhức mỏi khớp được tiêu giảm.

Viêm khớp dẫn tới đau khi leo cầu thang

dau-hieu-viem-khop

Leo cầu thang

Khi leo cầu thang khớp đầu gối cứng lên, viêm khớp dạng thấp làm cho cơn đau tăng khi leo cầu thang. Thường thì người bệnh gặp trường hợp này sẽ nghĩ là khớp gối đau nhức do thời tiết hoặc nguyên nhân nào đó.

Tuy nhiên, tình trạng kéo dài lại là một câu hỏi lớn mà bạn cần phải tìm hiểu để khắc phục. Nếu bị đau gối khi leo cầu thang tốt nhất bạn nên hạn chế đi lại, không leo cầu thang.

Viêm khớp dạng thấp dẫn tới đau ngón chân cái

Nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp đau từng cơn ở ngón chân cái. Khi người bệnh gặp phải thường nghĩ đây là đau do bị gout. Tuy nhiên, rất có thể đây là biểu hiện của viêm khớp dạng thấp.

Bởi lúc này viêm khớp dẫn tới cơ thể bị trục trặc trong việc chuyển hóa acid uric. Từ đó gây ra các cơn đau ở xương hông, đùi, chân ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Viêm khớp dạng thấp dẫn tới cảm cúm

dau-hieu-viem-khop

Đau khớp gối

Phần lớn người bị viêm khớp dạng thấp đều bị cảm cúm. Vào thời gian đầu khi bị bệnh sẽ có các triệu chứng mệt mỏi, sốt, chán ăn, ngủ không ngon,… Lúc này người bệnh gặp vấn đề về giấc ngủ, khó ngủ vì đau đớn.

Đây cũng là biểu hiện khó nhận biết, rất nhiều người gặp tình trạng này nhưng chỉ nghĩ là cảm bình thường. Vì thế, dù cơ thể gặp bất cứ vấn đề gì cần phải theo dõi. Nếu như hiện tượng cứ diễn ra lâu kéo dài cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Người bị viêm khớp dạng thấp bị đỏ da quanh khớp

Những người bị viêm khớp dạng thấp thời gian đầu sẽ bị đỏ sưng tấy xung quanh da. Lúc này người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu và có thể bị viêm khớp vẩy nến.

Đồng thời, tay đau nhức cũng là hiện tượng phổ biến của người bị bệnh viêm khớp dạng thấp. Bạn chú ý sẽ thấy xương khớp tay đỏ, nóng và sưng lên. Những người bị bệnh này sẽ gặp khó khăn trong công việc cuộc sống hàng ngày.

Những thông tin về dấu hiệu viêm khớp dạng thấp đã chia sẻ qua bài viết trên. Từ đó bạn cần lưu ý tới vấn đề sức khỏe để có thể nhanh chóng phát hiện bệnh. Dù là những chi tiết nhỏ nhưng rất có thể bạn đang gặp vấn đề nào đó. Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh!

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583