Làm gì để giảm đau cột sống dưới thắt lưng?

Đau cột sống thắt dưới lưng là tình trạng đau nhức ở vùng lưng. Ảnh hưởng tới sinh hoạt, chất lượng cuộc sống. Nặng hơn sẽ khiến cơ thể mắc một số bệnh khác về xương khớp. Vậy làm sao để giảm đau cột sống thắt lưng?

Nguyên nhân dẫn đến đau cột sống dưới thắt lưng

Đau cột sống dưới vùng thắt lưng là do tổn thương dây chẳng. Khiêng vác các vật nặng, quá tải, ngồi sai tư thế. Ngoài ra còn là nguyên nhân của các bệnh về xương khớp. Các đốt sống dồn ép lên nhau, ảnh hưởng tới lưng, đau nhức.

Hoặc có thể do dây thần kinh tọa từ cột sống xuống chân bị ảnh hưởng khi đè nén. Gây đau nhói xương, khiến xương bị sốp và giòn hơn. Hay những người bị thoát vị đĩa đệm khiến vùng thắt lưng tổn thương.

Cách làm giảm đau cột sống vùng dưới thắt lưng

Có rất nhiều cách giúp giảm đau cột sống nhưng cần phải kiên trì. Thực hiện đều đặn thì mới khắc phục được bệnh. Cụ thể có một số cách giảm đau hiệu quả vùng thắt lưng như sau:

1. Tập thể dục nhẹ nhàng kết hợp chế độ ăn uống

Không thể bỏ qua các bài tập thể dục nhẹ nhàng, bơi lội hay tập tạ tay. Kết hợp với đó là chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Đứng ngồi hay làm việc cần đúng tư thế, tránh ảnh hưởng tới cột sống. Việc cung cấp canxi, dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể rất cần. Đặc biệt là tránh uống rượu bia, chất kích thích rất dễ bị loãng xương.

dau-cot-song-that-lung

Tập thể dục nhẹ nhàng

 

Việ ngủ đúng giờ và đủ giấc cũng như thư giãn đầu óc tốt cho người đau lưng. Người bệnh có thể đi bộ nhẹ nhàng, tập yoga, ngồi thiền giúp cải thiện bệnh. Mang đến tư tưởng thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi. Ngoài ra còn mang đến cơ thể dẻo dai, chắc khỏe.

2. Xoa bóp kết hợp đắp thuốc

 

Mỗi ngày dùng tay xoa bóp vùng lưng bị đau nhẹ nhàng hai bên khoảng 30 phút. Có thể dùng các bài thuốc từ dân gian như ngải cứu, lá lốt,... Rang với muối chườm lên khi đang nóng giúp giảm đau hiệu quả. Đây là phương pháp an toàn cho người bệnh.

 

dau-cot-song-that-lung

Xoa bóp vùng lưng bị đau

3. Dùng dầu nóng AntiphlamineS xoa bóp vùng đau cột sống

Thoa một lớp kem mỏng dầu nóng Hàn Quốc lên vùng da bị đau cột sống. Massage nhẹ nhàng vùng lưng đau tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Cơn đau nhanh chóng đẩy lùi. Nên thoa dầu nóng trước khi đi ngủ giúp giảm đau. Mang đến tinh thần tư giãn, để giấc ngủ đi vào sâu hơn.

dau-nong-han-quoc

Sử dụng dầu nóng AntiphlamineS giảm đau nhanh

Ngoài ra dầu nóng còn có nhiều công dụng khác như chữa bong gân, làm tan máu bầm,…. Có thể mua dầu nóng tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, giá hợp lý.

4. Châm cứu

Phương pháp châm cứu vừa an toàn mà lại đảm bảo không cần tới dao kéo. Đây là cách giảm đau nhức cột sống lưng. Quá trình châm cứu cần phải kiên trì chịu khó. Bạn sẽ cảm nhận được cơn đau giảm ngay từ lần đầu thực hiện châm cứu. Với phương pháp châm cứu cần tìm đến các bác sĩ chuyên ngành lâu năm.

dau-cot-song-that-lung

Châm cứu giảm đau lưng

Qua bài viết trên chúng ta đã biết được cách làm giảm đau cột sống dưới thắt lưng. Bên cạnh đó còn biết thêm dòng dầu nóng Hàn Quốc, là sản phẩm nhập ngoại chất lượng. Để biết thêm thông tin sản phẩm tham khảo địa chỉ sau:

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

 
dau-nong-han-quoc