Làm gì để khắc phục tình trạng đau nhức khắp cơ thể?

Nhiều lúc chúng ta không hiểu vì sao mà mình đau nhức khắp cơ thể, có thể là do thời tiết, do công việc,… Vì bất cứ lý do gì, bạn đều cảm thấy khó chịu, và luôn muốn tìm cách khắc phục. Để giải quyết tình trạng này cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau:

1. Nguyên nhân gây đau nhức khắp người

Tình trạng đau nhức khắp người có thể do vận động cơ thể với cường độ cao, hoặc chơi thể thao quá mức. Do đi ngủ nằm không đúng tư thế, thời tiết thay đổi, nắng mưa thất thường,… Ngoài ra, còn có thể do ngồi văn phòng nhiều, ít đi lại, nhiệt độ cơ thể thấp, khí huyết lưu thông kém.

Nếu tình trạng đau nhức mỏi cơ thể diễn ra từ 1-3 ngày, lúc này cơ thể rất mệt mỏi và đau nhức. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng đau khắp cơ thể.

2. Khắc phục tình trạng đau nhức mỏi toàn cơ thể

Tình trạng đau nhức mấy ngày liền ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe. Vì vậy cần tìm cách khắc phục cơn đau nhức này, cùng tìm hiểu một số cách sau:

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng mang tới cảm giác thoải mái, giúp cơ thể được thư giãn tốt nhất, giảm đau nhức người. Đặc biệt là giảm căng thẳng đầu óc cho người thường làm việc suy nghĩ nhiều. Khi ngâm mình trong nước nóng xong bạn sẽ dễ ngủ hơn, cơn đau được xoa chịu.

dau-nhuc-khap-co-the

Tắm nước nóng

Khi tắm nước nóng có thể ngâm mình trong nước khoảng 15 phút cho máu được lưu thông. Nên cho thêm ít mùi hương thơm để kích thích não bộ và tăng tính hiệu quả thêm cho việc ngâm mình trong nước nóng.

Massage toàn thân

Các bài massage toàn thân sẽ có hiệu quả đối với người đau nhức toàn thân. Khi massage những cơ bắp, dây thần kinh được thả lỏng, giảm đau mỏi, giảm lo âu căng thẳng. Đó cũng là liệu pháp tự nhiên, còn có tác dụng cho cơn đau cấp tính, mãn tính.

dau-nhuc-khap-co-the

Massage toàn thân

Việc massage toàn thân có thể nhờ người nhà, hoặc tới các cơ sở chuyên massage để đem tới cảm giác thoải mái nhất. Hoặc khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng bạn cũng có thể đi massage để lấy lại tinh thần.

Tập yoga, tập thiền

Những bài tập yoga và thiền giúp đầu óc được thanh thịnh, tăng cường sự minh mẩn, xua tan cơn đau, lấy lại tinh thần thoải mái. Bạn nên tập thiền và yoga vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Khi bạn tập yoga hay thiền nên có chút nhạc nhẹ cho tinh thần được thư giãn. Nên tập luyện ở nơi yên tĩnh, tránh đông người, ồn ào, có người làm phiền ảnh hưởng tới hiệu quả tập luyện.

dau-nhuc-khap-co-the

Ngồi thiền

Châm cứu, bấm huyệt

Việc kích thích các huyệt đạo trên cơ thể giúp giảm đau cơ bắp, khí huyết được lưu thông, tăng hệ tuần hoàn máu, giảm cơn đau nhức. Đây cũng là cách được áp dụng để chữa nhiều loại bệnh xương khớp hiệu quả.

Những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng đau nhức khắp cơ thể đã chia sẻ qua bài viết trên. Khi bị đau nhức mình hay stress bạn có thể tắm nước nóng, massage, tập yoga sẽ rất tốt. Chúc bạn có sức khỏe tốt nhất.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc