Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống lưng

Thoái hóa đốt sống lưng là bệnh lí thường gặp, chủ yếu ở nhóm người trên 40 tuổi.
Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống lưng là do xương khớp chúng ta yếu dần theo năm tháng hoặc do các tác động khác gây nên như: lao động quá nặng trong thời gian dài, tập thể dục thể thao chưa đúng cách, chấn thương,...
 
 
Khi bị thoái hóa, người bệnh không những có cảm giác đau đớn, khó chịu, hạn chế sự vận động,...mà tinh thần họ cũng bị ảnh hưởng như thường xuyên lo âu, mệt mỏi, suy nhược,...
 
Cho nên: Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống lưng? Là câu hỏi thường gặp ở những ai đang bị bệnh này thắc mắc.         
Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những điều căn bản nhất cần làm gì khi bị thoái hóa đốt sống lưng?

Luôn tuân theo yêu cầu và hướng dẫn của bác sĩ

Đây là điều cơ bản nhất mà chúng ta cần phải nhớ khi bị thoái hóa đốt sống lưng. Khi có những dấu hiệu đau thắt, mỏi ở vùng thắt lưng, chúng ta nên đến khác bác sĩ ngay lập tức. Họ sẽ kiểm tra, chiếu chụp tất cả các vấn đề về lưng của bạn sau đó mới đưa ra phương pháp điều trị. Bắt buộc bạn phải tuân thủ theo thì bệnh mới thuyên giảm. Tuyệt đối không nên tự chữa mà chưa đi khám vì hậu quả để lại là rất nguy hiểm.

Ăn uống đủ chất

Thực phẩm chứa nhiều canxi luôn được đặt lên hàng đầu. Canxi có nhiều trong đậu nành, trứng, sữa. Người bệnh nên tăng cường những món ăn như thế.
Ngoài ra, việc ăn uống đủ chất góp phần hồi phục vùng xương tổn thương, thoái hóa, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cho những chất đã thiếu hụt trước đó. Bên cạnh canxi, người bệnh cần ăn nhiều dưỡng chất như: magiê, kẽm, phốt- pho, axít folic, vitamin B6, B12… có nhiều nhất ở trong cá hồi, chuối, các loại rau xanh, các loại củ, hoa quả, nước ép, ngũ cốc, thịt bò,…
 
 

Tập thể dục thể thao

Ngoài việc ăn uống đủ chất ra thì những người sắp và đang bị thoái hóa nên tập thể dục thể thao một cách lành mạnh. Góp phần cải thiện sự dẻo dai, vững trãi của xương, lại giúp điều hòa khí huyết chống chọi bệnh tật.
 
Tốt nhất là nên đi bộ dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng để giúp cơ thể hấp thụ vitamin D, rất tốt cho xương khớp chúng ta.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm hiểu các môn thể dục thể thao khác như dưỡng sinh, Yoga, gym,...theo một quá trình nhất định, theo mức độ cao dần, cải thiện sự rắn chắc cho xương.
 
 
 
Tập thể dục nâng cao sức khỏe
 

Tìm đến Dầu nóng xoa bóp

Nếu bạn là người bận rộn, tôi giới thiệu cho bạn một sản phẩm Dầu nóng xoa bóp cũng rất hiệu quả, dễ dàng mang theo bất cứ đâu: Dầu nóng xoa bóp Yuhan AntiphlamineS (chính hãng đến từ Hàn Quốc) 

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

 
dau-nong-han-quoc