Mách bạn 3 cách trị trật cổ sau khi ngủ dậy hiệu quả

Tình trạng trật khớp cổ sau khi ngủ dậy khá nặng nề, nó làm bạn cảm thấy khó chịu, đau sau cổ. Triệu chứng này là do trong quá trình ngủ nằm sai tư thế, gối đầu cao, hoặc giữ nguyên một thế không đổi. Vậy có cách trị trật cổ nào hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Cách trị trật cổ sau khi ngủ dậy ngay tại nhà

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị trật cổ sau khi ngủ dậy, lý do chủ yếu vẫn là trong quá trình ngủ không đúng thế, khiến đầu bị lệch dẫn tới trật khớp cổ. Để khắc phục tình trạng này bạn thực hiện như sau:

Dùng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng vùng bị trật cổ

Để giảm đau cổ và đưa khớp cổ về tư thế ban đầu bạn cần xoa nhẹ lòng bàn tay vào vùng cổ bị trật cho nóng lên. Hoặc bạn có thể thoa chút dầu nóng, rượu hay cồn để tăng tác dụng lên. Bạn cũng có thể dùng 2 muỗng canh muối biển sao vàng với ngải cứu rồi cho vào túi chườm vào vùng cổ.

cách trị trật cổ

Massage nhẹ nhàng vùng cổ

Không nên chườm khi thuốc còn nóng, mà nên để ấm rồi chườm vào, tránh tình trạng bị phỏng cổ. Bạn chườm lên vai gáy, chườm kết hợp với massage nhẹ nhàng cho cơn đau được giảm bớt, để khớp cổ được thoải mái trở lại.

Cách làm này bạn có thể thực hiện sau khi biết mình bị đau nhức, trật khớp cổ. Bạn cũng có thể thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ, cách này vừa giúp lưu thông máu tốt, vừa giảm đau nhức khó chịu. Cho cơ thể thư giãn dễ đưa bạn vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Dùng các ngón tay day ấn cổ vai

Ngoài việc massage thì việc ấn, day nhẹ nhàng vào vùng cổ vai các điểm huyệt sẽ giúp các điểm đau nhiều giảm đi. Bạn cùng ngón tay cái hoặc ngón giữa ấn lạnh vào các điểm này trong vài phút. Mỗi điểm nên day đều, như vậy sẽ có một lực tác động và huyệt, ấn như thế khoảng 30 giây.

cách trị trật cổ

Dùng ngón tay day, ấn cổ

Bạn cần lưu ý rằng sau khi ấn thì cơn đau nhức sẽ tăng lên, nhưng sau đó cường độ sẽ giảm đi. Chính vì vậy, cách này bạn cần kiên trì, không vì thấy đau mà dừng việc điều trị lại, như thế sẽ mất đi tác dụng.

Dùng ngón tay trỏ hoặc đầu bút bi hết mực day ấn huyệt lạc chẩm

Với các làm này bạn thực hiện trong vài phút, mỗi ngày cần kiên trì dây, ấn vài lần. Huyết hết sức hữu hiệu cho việc điều trị chứng trật khớp cổ hay còn gọi là huyệt lạc chẩm. Bạn chỉ cần day, bấm huyệt hoặc dùng châm cứu bằng châm thẳng, xiên, sâu từ 0.5-1 thốn.

Vị trí bấm huyệt lạc chẩm là mu bàn tay, nằm giữa hai xương bàn tay, ba, trên khớp bàn tay có ngón o.5 thốn, khi ấn sẽ thấy đau nhức, nhưng sau đó cơn đau sẽ được tiêu giảm nhanh. Huyệt này còn có tác dụng cho người bị cứng gáy, đau nửa đầu, đau dạ dày, đau họng,…

Lời khuyên mà bác sĩ dành cho chúng ta là tình trạng trật khớp cổ có thể ảnh hưởng tới xương khớp, đốt sống cổ, dễ bị thoái hóa xương. Vì vậy khi bị trật khớp cổ cần phải có cách trị trật cổ an toàn, nhanh triệt để.

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc