Mách bạn cách giảm đau nhức cổ tay phải không dùng tới thuốc

Cuộc sống ngày càng hiện đại, có rất nhiều lý do và nguyên nhân khiến chúng ta mắc chứng đau nhức cổ tay phải. Việc đau nhức tay ảnh hưởng lớn tới cuộc sống. Vậy có những nguyên nhân và cách chữa đau cổ tay phải nào mà không cần dùng tới thuốc?

1. Điểm qua vài nguyên nhân gây đau nhức cổ tay phải

Điều quan trọng giúp bệnh nhanh khỏi đó là việc nhận biết được nguyên nhân gây đau cổ tay. Có như vậy bệnh mới chữa được triệt để không để lại tổn thương, đau đớn. Cùng điểm qua một số nguyên nhân sau:

Tổn thương sụn khớp, xương dưới sụn gây đau cổ tay

Xương dưới sụn và sụn bị tổn thương là hiện tượng khớp bị thoái hóa do lão hóa, vận động mạnh sẽ khiến xương bào mòn, xơ hóa, vôi hóa, sưng đau. Vì vậy sụn dưới xương và sụn khớp bị tổn thương là vấn đề không được lơ là.

Người mắc hội chứng ống cổ tay

Bệnh đau khớp cổ tay thường do người làm việc văn phòng, thường sử dụng bàn phím máy tính và chuột. Trong quá trình làm việc gây ra sự căng thẳng, khớp cổ tay hoạt động quá nhiều trong một thời gian dài là nguyên nhân gây ra bệnh.

dau-nhuc-co-tay-phai

Người mắc hội chứng ống cổ tay

Để khắc phục được bệnh này cần phải thay đổi môi trường làm việc, cần có chế độ nghỉ ngơi. Cùng với đó là tập luyện khớp tay trở nên chắc khỏe và dẻo dai hơn. Có thể vận động, xoa bóp cổ tay, bàn tay khi thấy tay bị đau nhức mỏi.

Đau dây thần kinh đúp dẫn tới đau nhức cổ tay

Dây thần kinh điều khiển tay bắt đầu ở vùng cổ sau đó bị sai khớp rồi chấn thương tới vùng cổ tay bị ảnh hưởng. Vì vậy dây thần kinh đúp đối với mỗi con người quan trọng. Một khi nó có vấn đề sẽ kéo theo tới các bộ phận khác trên cơ thể, đặc biệt là vùng cổ tay.

dau-nhuc-co-tay-phai

Người đau dây thần kinh đúp

2. Giải pháp chữa đau nhức cổ tay không dùng tới thuốc

Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống sưng viêm, hay phẫu thuật là phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều cách điều trị khác giúp cải thiện tình trạng cổ tay bị đau nhức không kém. Một trong số những giải pháp đó là xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,….

Xoa bóp và bấm huyệt

Liệu pháp xoa bóp và bấm huyệt vừa an toàn lại hiệu quả, không chỉ có lợi cho khớp tổn thương mà còn lưu thông khí huyết, lợi cơ thể. Phương pháp này khá hữu hiệu cho người đau khớp cổ tay do mắc hội chứng ống cổ tay, chấn thương, sụn tổn thương.

dau-nhuc-co-tay-phai

Bấm huyệt

Để khắc phục tình trạng đau nhức cổ tay bạn cần biết được các huyệt đạo trên cơ thể. Đặc biệt là các huyệt cổ tay, bàn tay, cánh tay, khuỷu tay như đại lăng, thần môn, liệt khuyết,… Cách bấm huyệt này giúp kiểm soát cơn đau, giảm căng thẳng, chống viêm sưng cho xương khớp.

Châm cứu

Châm cứu là biện pháp điều trị đau khớp cổ tay dùng các kim chỉ hình châm vào huyệt đạo cơ thể giảm đau nhức. Cách này trị bệnh, cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết cơ thể. Với cách này bạn cần phải tìm đến các trung tâm y tế chuyên môn, không được tự làm.

Những thông tin về nguyên nhân cũng như cách giảm đau nhức cổ tay phải đã chia sẻ qua bài viết trên. Để không mắc phải tình trạng này cần phải có cách làm việc hợp lý, ăn uống điều độ. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt nhất.

 

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc