Mách bạn mẹo xử lý vết côn trùng cắn trong vòng 1 tích tắc

Các loại côn trùng trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều, có loại rất độc, có loại lại vô hại. Tuy nhiên, khi bị vết côn trùng cắn cần dù nặng hay nhẹ cũng không được chủ quan. Vậy làm sao xử lý vết thương do côn trùng cắn?

1. Dùng xà bông, xăng, dầu nóng

Khi chúng ta mới bị côn trùng cắn, nếu lấy tay ném chúng ta ngoài thì chỉ ném đi phần thân của nó. Còn phần răng cưa, nọc rất cứng và chắc sẽ bám lại trên vết thương. Tuy không có khả năng hút máu, nhưng hàm răng và nọc độc rất dễ gây nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Để lại nhiều tác hại nguy hiểm cho chúng ta.

vet-con-trung-can

Vết thương do muỗi, bọ đốt

Vậy làm sao để chúng nhả ra một cách tốt nhất. Nếu bị đỉa cắn có thể lấy xà phòng hoặc vôi bôi lên. Còn đối với các loại côn trùng khác có thể lấy xăng, dầu nóng. Khi bôi lên vết thương côn trùng sẽ cảm thấy mùi hôi, độ nóng và tự động rút lui.

Đặc biệt là vết ong đốt hoặc kiến sẽ còn lại nọc trên da, có thể lấy nhíp hoặc móng tay lấy ra. Tránh tình trạng viêm sưng ngày càng nặng hơn, có thể là nhiễm độc. Dùng xà phòng giúp diệt khuẩn, rửa sạch vết thương, giảm đau rất tốt. Trung hòa độc tố, làm dịu vết cắn, loại vi khuẩn ra khỏi da.

2. Dùng cây Nha Đam( Lô Hội)

Không chỉ giúp phụ nữ làm đẹp, nha đam còn làm giảm mọng sưng, ngứa rát khi bị côn trùng cắn. Chỉ cần lấy một phần thịt trong nha đam đắp lên vùng da bị côn trùng cắn. Hoặc có thể bỏ vào tủ lạnh 30 phút rồi đắp lên da. Cảm giác mát dễ chịu, giúp vết cắn mờ đi, dần biến mất.

 

vet-con-trung-can

Nha đam giúp chữa vết côn trùng cắn

Nha đam còn kháng khuẩn, không làm vết thương nặng hơn. Là loài cây khá dễ tìm kiếm ngay tại nhà. Chi phí thu thấp nên có thể áp dụng nhanh khi bị côn trùng cắn.

3. Dùng cồn xử lý vết côn trùng cắn

Cồn là nước sát trùng cao để trị thương, giảm đau, ngứa, tránh nhiễm trùng da. Khi bị côn trùng cắn chỉ cần lấy một miếng bông thấm vào cồn rồi thoa lên vết thương. Ban đầu sẽ cảm thấy khó chịu, về sau sẽ có cảm giác mát, giúp vết thương nhanh lành.

vet-con-trung-can

Dùng cồn rửa vết thương côn trùng cắn

4. Dùng dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS

Dầu nóng AntiphlamineS có nguồn gốc từ Hàn Quốc được nhập khẩu độc quyền bởi công ty Dược Liệu Đại Bắc. Sản phẩm có nhiều công dụng trong cuộc sống, đặc biệt là chữa đau nhức xương khớp, đau vai gáy, đau cột sống, giảm viêm sưng, giảm thâm bầm tím, chữa vết thương côn trùng cắn.

Khi bị côn trùng chích chỉ cần thoa lớp dầu nóng nhẹ có khả năng kháng khuẩn, làm tan máu bầm, giảm viêm sưng. Hiệu quả trong chữa vết thương do côn trùng gây ra. Sản phẩm được bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, là dòng dầu nóng nhập khẩu nhưng có giá bình dân, phù hợp mọi người tiêu dùng

dau-nong-han-quoc

Dầu nóng Hàn Quốc chữa vết thương côn trùng cắn

Qua bài viết trên chúng ta đã biết được cách xử lý khi bị vết côn trùng cắn. Những cách trên khá đơn giản mà lại hiệu quả, chi phí thấp. Bên cạnh đó, dòng dầu nóng AntiphlamineS vừa có thể làm lành vết thương do côn trùng cắn, vừa hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp, bong gân, giảm đau nhanh,…

Là sản phẩm nhập ngoại với nhiều công dụng hữu ích mà chúng ta nên có 1 lọ dầu nóng ở nhà. Để biết thêm thông tin về sản phẩm tham khảo sau:

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc