Một số thông tin về thoái hóa khớp cổ tay bạn không nên bỏ qua

Thoái hóa khớp cổ tay ngày càng có xu hướng trẻ hóa do công việc, người thường dùng máy tính nhiều,… Việc tiếp xúc phần cổ tay nhiều trong thời gian dài ảnh hưởng tới khớp tay. Để hiểu rõ hơn về bệnh này cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Thoái hóa khớp cổ tay là gì?

Thoái hóa khớp ở cổ tay là dạng tổn thương khớp vùng cổ tay, đặc biệt là sụn. Phần sụn bị thiếu dinh dưỡng, tổn thương xảy ra các vấn đề suy giảm chức năng khó vận động, gây đau nhức, rạn cơ, nút xương, gãy xương.

Tình trạng thoái hóa khớp ở cổ tay do các yếu tố như tuổi tác, vận động, chấn thương,…. Thoái hóa đa khớp cũng là nguyên nhân dẫn tới thoái hóa khớp cổ chân, cổ tay, khớp háng,…

2. Điều trị thoái hóa khớp cổ tay

Thóa hóa khớp do nhiều nguyên nhân và nhiều bệnh lý gây ra nên khó để chữa trị hoàn toàn. Tình trạng thoái hóa còn do sự lão hóa tự nhiên của cơ thể, để điều trị thoái hóa cần hướng tới 3 mục đích sau:

- Điều trị chống biến dạng khớp, làm chậm quá trình thoái hóa, giảm đau nhức khớp cổ tay. Cải thiện tình trạng đau nhức, giúp tay có thể vận động dễ dàng, không ảnh hưởng tới cuộc sống.

- Điều trị nhằm cải thiện cuộc sống, cho tinh thần thoải mái

- Giúp bệnh nhân sinh hoạt bình thường, tránh các tổn thương nặng nề hoặc khó phục hồi chức năng.

thoai-hoa-khop-co-tay

Đau khớp cổ tay

Điều trị thoái hóa cổ tay bằng tây y

Các bài thuốc tây y giảm đau nhức xương, giảm viêm sưng, bầm tím hay phẫu thuật để cải thiện bệnh. Có thể kết hợp biện pháp vật lý trị liệu, dùng nước nóng, đèn hồng ngoại,…. Việc sử dụng nẹp cố định giảm đau trong tây y cũng là một phương pháp hay.

 

Các phương pháp phẫu thuật lấy lại tình trạng bình thường cho bệnh nhân, phẫu thuật không gây hư hỏng khớp, phục hồi chức năng bằng cơ học. Cùng với cách hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh nhanh khỏe mạnh.

Điều trị thoái hóa khớp tay bằng đông y

Bài thuốc đông y với các loại thảo dược tự nhiên tốt cho sức khỏe bệnh nhân. Người bệnh có thể sử dụng thuốc trong một thời gian dài mà không cần lo lắng tới các tác dụng phụ của thuốc.

Thuốc đông y dễ uống nên có thể dùng trong thời gian dài, trong quá trình dùng thuốc cần phải kiên trì. Việc sử dụng thuốc nên kết hợp với các bài tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Không ăn uống các loại thực phẩm có hại cho khớp xương.

Nên ăn nhiều rau xanh, các loại trái cây, thực phẩm tốt cho xương khớp. Bổ qua các loại thuốc có chứa chất kích thích, nước uống có ga không tốt cho cơ thể.

Kết hợp các bài tập luyện

Các bài tập nắm duỗi tay, xoay cổ tay giúp khớp cổ tay được thư giãn. Khắc phục được tình trạng cứng khớp, khó vận động cổ tay, cải thiện khớp đáng kể. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian vào buổi sáng và tối để thực hiện bài tập.

thoai-hoa-khop-co-tay

Tập luyện khớp tay mỗi ngày

Hoặc khi khớp cổ tay thấy mỏi có thể vận động khớp tay sẽ rất hiệu quả. Những thông tin về thoái hóa khớp cổ tay đã chia sẻ qua bài viết trên. Chúc các bạn có khớp bàn tay chắc khỏe nhất.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc