Người bị bệnh gút nên có chế độ ăn uống như thế nào là hợp lý?

Bệnh gout là nổi ám ảnh của rất nhiều người, nó ảnh hưởng tới cuộc sống của con người. Đặc biệt là từng bữa ăn và thức uống phải làm sao cho hợp lý. Vậy những người bị bệnh gút có ăn được thịt không? Nên có chế độ ăn uống như thế nào là khoa học nhất?

Người bị bệnh gút nên ăn các loại thịt nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm từ nội tạng như gan, thận, não, lòng hay các loại thị đỏ, bia, hải sản, cá trích, cá thu, sò,... chứa hàm lượng purin cao nhất. Vì thế mà người mắc bệnh gút không nên ăn những thực phẩm này dù chỉ là một lượng nhỏ sẽ gây ra các cơn đau nhức.

bi-benh-gut

Bị bệnh gút ăn được thịt không?

Là phụ nữ có thể hạn chế được các thực phẩm này, tuy nhiên là nam giới việc hạn chế rượu bia sẽ gây ra khó khăn. Ngoài ra, các loại thịt trắng như trắng như thịt heo, gia cầm, măng tay cung cấp ít đạm nên rất tốt. Những người mắc bệnh gout hoàn toàn có thể ăn các thực phẩm này, nhưng cần phải ăn ít. 

Được biết, măng tâu cung cấp ít đạm hơn nên được chuyên gia khuyên nên dùng cho những người bị gút. Các món ăn được chế biến từ cá nước ngọt cung cấp thêm nhiều vitamin thiết yếu. Vì thế, bạn nên bổ sung hàng ngày cho bữa ăn thêm đa dạng. 

Những người mắc bệnh gút hoàn toàn có thể các loại cá như cá chép, cá trôi, cá trê,... Ngoài ra cũng ăn được ít thịt lợn như thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng,...

 

Chế độ ăn cho người bệnh gút thích hợp

Những người mắc bệnh gút thường kiêng ăn, có người hiểu sai về việc ăn kiêng nên đã không bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết. Điều này dẫn tới sai lầm lớn, khiến cho cơ thể ngày càng gầy yếu và thiếu chất dinh dưỡng. Việc này khiến cơ thể không nạp đủ dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Khiến căn bệnh ngày càng tiến triền vả trở nên nặng nề hơn.

bi-benh-gut

Bị bệnh gút nên ăn nhiều rau xanh

Để có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý cho người mắc bệnh gút bạn cần giảm tổng hợp axit uric và tăng đào thải axit uric qua thận. Chế độ ăn uống thế nào rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là người mắc bệnh gút cấp tính, mạn tính. 

Chế độ ăn tốt nhất cho người mắc bệnh gout là đối với thịt lợn chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần. Sử dụng thức ăn ít chứa nhân purin như ngũ cốc, các loại hạt bơ, mỡ, đường, trứng, sữa và phomat, rau quả. Cần phải hạn chế ăn nhiều acid uric như thịt, cá, hải sản, thịt gia cầm, đậu dỗ, nấm, củ cải trắng, súp lơ. Những thực phẩm này chỉ nên ăn từ 2-3 lần/tuần.

bi-benh-gut

Gút ảnh hưởng tới sức khỏe

Không ăn các thực phẩm chứa nhiều purin như óc, gan, bầu dục, cá trích, nước luộc thịt, nấm, măng tây, xà lách, sò. Duy trì cân nặng ở mức hợp lý nhất. Nếu là người thừa cân hoặc béo phì không nên giảm cân nhanh, cần phải từ từ. Nên ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả sẽ rất tốt cho sức khỏe. 

Cần giảm lượng đạm trong khẩu phần ăn từ thịt hoặc cá,... Uống đủ nước mỗi ngày từ 2-3 lít nước, nên uống nước khoáng và nước rau má. Đối với người mắc bệnh gout cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

 

Có thể nói những người bị bệnh gút cần đảm bảo chế độ ăn uống khoa học và hợp lý nhất. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngày từ bây giờ nhé.

Dầu nóng Hàn Quốc Antiphlamine S – Hết đau mỏi, khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583