Người bị đau nhức vùng xương ức cảnh báo điều gì?

Tình trạng đau nhức vùng xương ức không hiếm gặp, nó làm cho người bệnh có cảm giác khó thở, đau giữa ngực, đau tới hàm, tai, cổ. Vậy khi thấy cơ thể bị đau giữa ngực báo hiệu bệnh gì?

1. Đau nhức vùng xương ức cảnh báo bệnh tim mạch

Một trong số những nguyên nhân gây đau xương ức tức trước ngực là do thiếu máu và oxy. Điều này là do động mạch vành quá hẹp, xuất hiện xơ vữa động mạch khiến máu khó lưu thông. Bệnh mạch vành có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim gây tử vong.

bi-dau-nhuc-vung-xuong-uc

Người mắc bệnh tim mạch

Chính vì vậy khi phát hiện cơ thể có những cơn đau nhức xương ức thường xuyên trong thời gian dài phải đi thăm khám bác sĩ. Đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh tim cần lưu ý tới vấn đề này.

2. Tổn thương khoang bụng

Phía dưới lồng ngực của chúng ta là vị trí các cơ quan như dạ dày, gan, thận, lá lách, tuyến tụy, ruột non, ruột già…. Khi các bộ phận này bị tổn thương cũng ảnh hưởng tới lồng ngực gây ra cơn đau nhức xương ức.

bi-dau-nhuc-vung-xuong-uc

Người bị tổn thương khoang bụng

Ngoài việc đau xương ức ra, nếu các cơ quan này có vấn đề sẽ có kèm theo các dấu hiệu khác. Vì vậy bạn cần biết được cơ thể mình đang trong tình trạng nào để có cách khắc phục.

3. Chấn thương lồng ngực

Những cơn đau tức ngực có khả năng liên quan tới chấn thương lồng ngực hay bệnh đau dây thần kinh liên sườn. Nếu bị đau dây thần kinh liên sườn người bệnh sẽ cảm nhận được cơn đau dọc theo xương sườn. Những cơn đau sẽ dữ dội rồi lại râm rỉ, cứ như vậy làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi.

Người bị chấn thương lồng ngực xảy ra do tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp. Khi bị như vậy cần phải điều trị dứt điểm bệnh, tránh để cơ thể đau nhức lây lan sang bộ phận khác.

4. Bệnh tiêu hóa gây đau xương ức

Các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, đau thực quản,… đều có vị trí đau là xương ức. Nếu là đau do bệnh tiêu hóa sẽ dễ nhận biết hơn các bệnh khác do kèm theo đau bụng liên hồi.

bi-dau-nhuc-vung-xuong-uc

Người bị bệnh tiêu hóa

Người mắc các bệnh về đường tiêu hóa hiện nay rất nhiều và đang có dấu hiệu gia tăng. Vì vậy khả năng bạn bị đau nhức xương ức cũng đang lớn dần. Điều quan trọng lúc này là phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý, khoa học.

Khi bạn bị đau bụng kèm theo đau ngực buồn đi vệ sinh sẽ là vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa. Vì vậy khi thấy cơ thể bị như vậy bạn cần phải đi kiểm tra bác sĩ.

5. Đau nhức xương ức do áp xe cơ hoành

Áp xe cơ hoành cũng là nguyên nhân gây ra cơn đau nhức ở ức. Những cơn đau thường sẽ liên tục gây ra sự khó chịu trong thời gian dài. Điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Như vậy bạn đã thấy được những nguyên nhân làm đau nhức vùng xương ức. Khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu khác thường, đau nhức khó chịu cần nhanh chóng tới bác sĩ để kiểm tra, tránh để bệnh ngày càng nặng hơn.

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc