Tìm hiểu bệnh trật khớp cổ chân bao lâu thì khỏi?

Trật khớp cổ chân bao lâu thì khỏi được rất nhiều người quan tâm. Trật khớp cổ chân gặp nhiều ở người thích chơi thể thao, vận động viên,… Khi bị trật khớp không nên lơ là cần điều trị bệnh kịp thời. Để hiểu rõ hơn về bệnh này, cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Biểu hiện của trật khớp cổ chân

Trật khớp cổ chân có nhiều biểu hiện rõ để chúng ta dễ dàng phân biệt và xử lý bệnh. Cụ thể có các triệu chứng như sau:

- Đau nhức vùng khớp cổ chân tay, có thể bị tê buốt chân, tay

- Chỉ cần có tác động nhẹ, khớp chân sẽ thấy đau nhức, khó chịu

- Việc đi lại trở nên khó khăn, đứng không vững như bình thường do trọng lượng cơ thể nặng đè lên bàn chân, cổ chân, mắt cá chân

- Xung quanh cổ chân bị sưng tím, bầm tím và sưng lên

- Khớp chân bị sưng nề, xung quanh phần cổ chân sưng đau

- Nếu trường hợp bị đứt dây chằng cổ chân bị bầm tím, đau nhức khó chịu

trat-khop-co-chan-bao-lau-thi-khoi

Khớp cổ chân bầm tím

2. Khi bị trật khớp cổ chân nên tránh điều gì?

Có nhiều trường hợp người bệnh tự ý xử lý khi bị trật khớp chân khiến bệnh nặng hơn. Vì vậy khi bị trật khớp không nên làm các điều sau:

- Khi bị trật khớp cổ chân không nên tự ý nắn gân, bẻ khớp chân. Việc này cần tới những người có chuyên môn, tránh trường hợp nắn sai khớp, càng làm bệnh nặng hơn.

- Không dùng mật gấu hay các loại dầu nóng để bôi khiến vết thương sưng lên, mạch máu giãn ra khó điều trị.

- Không vận động mạnh, đi lại nhiều, cần nghỉ ngơi điều độ cho vết thương nhanh lành hơn

- Không uống thuốc giảm đau đối với thuốc tây, thuốc nam và đông y có thể điều trị dứt điểm mà không làm ảnh hưởng tới não bộ. Nhiều người nghĩ mất cảm giác đau tốt, nhưng nó khá nguy hiểm tới não bộ con người.

trat-khop-co-chan-bao-lau-thi-khoi

Người bệnh cần nghỉ ngơi

3. Cách điều trị trật khớp cổ chân hiệu quả

Để giảm đau khi bị trật khớp và giảm sưng, chảy máu bầm tím. Bạn có thể dùng đá lạnh chườm lên vùng khớp bị trật. Bệnh trật khớp cổ chân cần 2-3 tháng để điều trị và hồi phục. Bạn có thể thực hiện các bài thuốc như sau:

Bài thuốc đắp tại chỗ

Việc đắp thuốc ngay tại chỗ hiệu quả tức thì, các thành phần dưỡng chất của thuốc sẽ thẩm thấu vào da. Bạn chuẩn bị ngải cứu, muối, thanh táo, cỏ xước, hoàng liên, bạch chỉ, dừa cạn, nghệ vàng xay nhuyễn ra pha với nước thành hỗn hợp đặc.

Tiếp theo bỏ bã đi chỉ lấy nước, đem xử lý trên nhiệt 100 độ C để loại vi khuẩn. Thoa hỗn hợp trên da từ 2-3 ngày trước khi đi ngủ, giảm đau khớp nhanh.

Bài thuốc đông y

Các bài thuốc đông y tốt cho cơ thể, không có tác dụng phụ, không gây hại sức khỏe. Thuốc giúp tái tạo gân cốt, liền mạch máu, tan máu bầm tím, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Với bài thuốc đông y bạn chuẩn bị 5g đương quy, 6g bạch chỉ, 8g đại hoàng, 6g ngưu tất, thương thuật 9g và bố cốt toái 8g. Đem đi xay thành bột rồi uống vào mỗi tối trong 9 ngày liên tục.

Qua bài viết trên bạn biết được trật khớp cổ chân bao lâu thì khỏi. Bệnh cần thời gian và cách điều trị hợp lý. Chúc các bạn có đôi chân chắc khỏe.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc