Tổng hợp 5 thực phẩm tốt cho người đau khớp chân đầu gối

Một trong số những yếu tố ảnh hưởng, chi phối tới sức khỏe con người là dinh dưỡng. Người đau khớp chân đầu gối nên ăn gì để tăng cường sức khỏe, tốt cho xương đầu gối. Cùng tìm hiểu các thực phẩm đó qua bài viết sau:

1. Cải bó xôi

Rau lá xanh được xem là thực phẩm tốt cho người đau khớp gối đặc biệt là cải bó xôi. Người ta phát hiện ra một lượng lớn chất chống oxy hóa Lutein, Zeaxenthin trong cải bó xôi. Những chất này giúp giảm đau chân đầu gối, ngăn ngừa các bệnh lý khác.

dau-khop-chan-dau-goi

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, có thể chế biến nhiều món ăn từ loại rau này như luộc, xào, nấu canh. Người đau chân đầu gối nên ăn nhiều loại rau này.

2. Cá

Phần lớn số người cao tuổi thường mắc bệnh đau nhức xương khớp. Có một số sẽ bị đau nhức khớp khi thời tiết chuyển mùa, khó khăn khi đứng lên, ngồi xuống. Nên nhiều người sẽ đưa ra câu hỏi ăn gì tốt cho người đau xương khớp.

dau-khop-chan-dau-goi

Theo chuyên gia dình dưỡng người ăn nhiều cá biển, cá hồi, cá ngừ, cá trích,… Các loại cá này có nhiều axit béo Omega 3 giúp chống viêm tốt, giảm đau, cứng khớp.

3. Nước cam

Cam là nguồn cung cấp vitamin C rất lớn. Dinh dưỡng bên trong cam giúp cơ thể chống viêm sưng xương khớp gối. Theo một cuộc nghiên cứu cho biết, số người bổ sung vitamin C cần thiết cho cơ thể giảm bớt được cơn đau liên quan tới thoái hóa khớp.

dau-khop-chan-dau-goi

Nước cam

Hàm lượng vitamin C dồi dào còn có trong ớt xanh, bưởi và dâu tây. Vì vậy người đau nhức chân đầu gối nên ăn nhiều cam, giúp bảo vệ cơ thể, xương khớp tốt nhất. Bạn có thể ăn cam hoặc mua về làm nước cam để uống mỗi ngày.

4. Nghệ vàng và gừng

Nghệ và gừng được biết đến như là hai thảo dược giảm đau bao tử. Các nhà nghiên cứu còn cho biết nó có thể giảm đau, chống viêm tốt. Những người đau khớp gối nên ăn bổ sung nghệ và gừng trong các bữa ăn. Cả hai thứ này giúp tái tạo xương, sụn, giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Có thể nấu nghệ trong các món ăn, uống nước gừng rất tốt cho cơ thể. Hoặc ăn nghệ tươi rất tốt, tuy nhiên cần kiên trì ăn bởi nghệ tươi khá khó ăn.

5. Hành tây

Hành tây là một trong những thực phẩm tốt cho người đau chân khớp đầu gối. Bên trong hành tây có nguồn Quercetin và một loại flavonoid có tính kháng viêm mạnh. Người đau khớp gối nên tăng cường hành tây vào khẩu phần ăn của mình.

 

dau-khop-chan-dau-goi

Hành tây

 

Bạn có thể làm salad, bánh mì và các món hầm với hành tây để giảm cơn đau nhức khớp. Hoặc nấu các món xào sẽ thay đổi khẩu vị ăn, giúp người đau nhức xương khớp ăn nhiều mà không thấy chán.

Ngoài những thực phẩm nên bổ sung cho người đau nhức đầu gối bạn nên hạn chế uống rượu bia, đồ kích thích, chất gây nghiện,… Nên có thói quen sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi điều độ.

Những thực phẩm người đau khớp chân đầu gối nên ăn đã chia sẻ qua bài viết trên. Chúc các bạn có chế độ ăn khoa học cho bệnh nhanh cải thiện.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc