Tổng hợp các bài thuốc giúp mẹ đau khớp háng sau sinh

Đau khớp háng sau sinh là hiện tượng gặp phổ biến ở các mẹ do sức khỏe, sinh hoạt của mẹ bầu. Sau khi sinh xong mẹ vừa đối mặt với việc thừa cân, rạn da,… Việc đi lại, sinh hoạt ảnh hưởng lớn tới khớp háng, cùng tìm hiểu các bài thuốc chữa viêm khớp háng cho mẹ bầu sau sinh qua bài viết sau:

1. Bài thuốc từ rượu và gừng tươi

Mẹ bầu sau sinh cần phải chăm con và cho con bú nên mọi sinh hoạt của mẹ đều ảnh hưởng tới bé. Vì vậy việc sử dụng thuốc tây nhiều sẽ ảnh hưởng tới bé. Các bài thuốc dân gian là sự lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu lúc này. Các bài thuốc dân gian khá đơn giản để thực hiện, mẹ có thể dùng rượu và gừng chữa đau khớp háng.

dau-khop-hang-sau-sinh

Gừng tươi và rượu

Để thực hiện bài thuốc này mẹ lấy một củ gừng tươi đem rửa thật sạch rồi đập dập. Tiếp đến bạn cho rượu trắng vào ngâm trong 2 tới 3 tháng. Ngâm rượu với gừng tươi có công dụng hiệu quả cao, giảm đau nhức khớp háng. Bạn chỉ ngâm 1-2 ngày có thể mang ra dùng, tuy nhiên nếu ngâm trong thời gian ngắn cầm đập nhỏ gừng ra.

Bạn dùng rượu này để xoa bóp vùng khớp háng giúp giảm đau nhức. Đặc biệt là vào mùa đông gừng và rượu có tính ấm giúp mẹ bỉm sữa giảm đau lưng, đau nhức khớp. Bài thuốc này có thể áp dụng để giảm đau nhức khớp ở lưng, vai.

2. Bài thuốc từ lá lốt

Lá lốt có tính nồng, hơi cay giúp giảm đau nhức, chống tê buốt chân tay vào mùa lạnh,… Có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau nhức xương khớp.

dau-khop-hang-sau-sinh

Bài thuốc từ lá lốt

Bạn lấy 10g lá lốt tươi mang đi rửa thật sạch rồi đun lên, chờ nước nguội mang ngâm tay chân khoảng 20 phút. Việc dùng lá lốt có thể kết hợp với ngải cứu, giấm chưng nóng đắp lên vết thương, giảm đau hiệu quả.

Ngoài việc ngâm nước lá lốt bạn có thể nấu lên để ăn chữa bệnh khớp tốt. Đặc biệt là người bị phong thấp, tê chân tay, lá tốt chữa bệnh an toàn, hiệu quả.

3. Ăn rau mồng tơi chữa đau khớp háng

Nấu canh rau mồng tơi cũng là cách phòng và chữa bệnh đau khớp háng rất tốt. Để nấu món canh này bạn chuẩn bị chân giò, rau mồng tơi, rượu kết hợp lại với nhau hầm lên thành món ăn bổ dưỡng. Món ăn này còn có tác dụng lợi sữa cho mẹ bầu.

dau-khop-hang-sau-sinh

Canh rau mồng tơi

4. Chườm muối nóng

Bạn lấy muối hạt rang lên với ngải cứu sau đó đắp vào vùng khớp bị đau. Sau khi đắp cần nghỉ ngơi, muối giúp kháng khuẩn hiệu quả, ngải cứu có tính ấm. Bạn nên hạn chế vận động hoặc làm việc nặng nếu mắc bệnh đau khớp háng. Trong lúc đắp thuốc cần giữ nguyên tư thế trong một thời gian dài.

Thêm vào đó cần bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. Bởi sau khi sinh xong mẹ bầu mất một lượng canxi lớn, cần bổ sung canxi cho cơ thể. Nên thêm vitamin D, B và canxi cũng như các loại khoáng chất.

Nếu bà bầu xuất hiện các cơn đau khớp háng cần cải thiện tình trạng sức khỏe ngay tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Có như vậy mới đảm bảo rằng cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Bài viết trên đã nêu ra một số bài thuốc chữa đau khớp háng sau sinh tốt cho mẹ bầu. Chúc mẹ có sức khỏe tốt nhất để chăm sóc bé khỏe mạnh.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc