Tổng hợp những nguyên nhân đau nhức sau gáy

Đau nhức sau gáy thường gặp ở người làm việc trí óc, làm văn phòng công sở, thường tiếp xúc với máy tính, ngồi nhiều hàng giờ trong ngày. Để hiểu rõ hơn về triệu chứng này cùng tìm hiểu các nguyên nhân sau:

1. Thiếu máu não

Thiếu máu não còn được gọi là thiểu năng tuần hoàn não gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt. Tình trạng thiếu máu não suy giảm đột ngột lượng máu lên não, ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương. Triệu chứng của bệnh là đau đầu ở mức độ nhẹ, đau vị trí sau, đau cả chẩm, cổ và gáy.

dau-nhuc-sau-gay

Người thiếu máu não

Những cơn đau xuất hiện xen với hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, khuỵu ngã,… Cơn đau thoáng qua vài giờ kèm theo ù tai rồi người có cảm giác buồn nôn, khó chịu. Việc thiếu máu não không chỉ gây ra đau nửa đầu, rối loạn thị giác mà còn khiến cơ thể mệt mỏi.

Có lúc đầu có cảm giác nặng trịch, không tỉnh táo, nhũn não, ngủ không ngon giấc, người mệt mỏi sau khi ngủ dậy. Nguyên nhân dẫn tới thiếu máu não có thể do bẩm sinh, thoái hóa đốt sống cổ, chèn ép khối u trong não, xơ vỡ động mạch, thiếu máu, tim mạch,…

2. Đau nửa đầu do Migraine

Migraine được xem là nguyên nhân phổ biến tạo ra cơn đau nửa đầu. Bệnh ngày càng xuất hiện nhiều ở Việt Nam, gây ra triệu chứng đau nửa đầu trái, phía trước, sau đầu. Những cơn đau nhói, đau nửa đầu rồi chuyển sang gáy, đỉnh đầu. Các cơn đau có thể kéo dài từ 4-72h, tạo cảm giác khó chịu, buồn nôn, đau nặng hơn khi vận động.

dau-nhuc-sau-gay

Đau nửa đầu do Migraine

Được biết Migraine là căn bệnh phổ biến ở các nước trên Thế Giới, bệnh ngày càng xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Và đang có con số gia tăng trên nhiều đối tượng, vì vậy cần biết cách điều chỉnh lại sức khỏe để đảm bảo cơ thể tốt.

3. Thói quen sinh hoạt

Người thường bị căng thẳng, stress, làm việc quá sức, nghỉ ngơi không điều độ, ngủ không đủ giấc dẫn tới đau mỏi nửa đầu phía sau. Cơn đau khó chịu khi chúng ta ngủ gối đầu không đúng, cao quá hoặc thấp quá. Việc ngồi máy tính nhiều, đó cũng là nguyên nhân dẫn tới đau nửa đầu.

dau-nhuc-sau-gay

Thói quen sinh hoạt không đúng cách

4. Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau mỏi vai gáy, cổ, những cơn đau xuất hiện từ phía sau đầu, có lúc đau âm ỉ, dữ dội. Việc giữ nguyên một tư thế quá lâu sẽ khiến đầu đau nhức, cơn đau càng nặng hơn khi hoạt động sai tư thế.

dau-nhuc-sau-gay

Người thoái hóa đốt sống cổ

Người bị thoái hóa đốt sống cổ cần nhiều thời gian để chữa trị, cần phải kiên trì. Đi kèm với đó là việc bạn cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, ăn uống khoa học. Có như vậy bệnh mới nhanh khỏi và những cơn đau nhức sau đầu được tiêu giảm.

Đây là vấn đề khá khó giải quyết, bởi một bên là tính chất công việc. Bạn cần lên kế hoạch để cân chỉnh công việc sao cho hợp lý, tránh ảnh hưởng tới các vấn đề của sức khỏe. Đặc biệt là công việc này khó để khắc phục, vì vậy bạn cần lên kế hoạch ngay từ bây giờ.

Những thông tin về nguyên nhân gây đau nhức sau gáy đã chia sẻ qua bài viết trên. Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó có cách điều trị phù hợp.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc