Trả lời câu hỏi: Người viêm khớp kiêng ăn gì?

Viêm khớp là căn bệnh phổ biến thường gặp ở người trung tuổi trở lên. Chế độ ăn uống của những người này cần thay đổi để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, xương khớp. Vậy người viêm khớp kiêng ăn gì?

1. Người viêm khớp nên kiêng đồ dầu mỡ, chiên rán

Thức ăn chiên, rán là những món đồ ăn mà người viêm khớp phải kiêng. Đồ dầu mỡ chứa nhiều thành phẩm xấu ảnh hưởng tới khớp xương gây viêm, đau. Vì vậy cần loại bỏ các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ ra khỏi bữa ăn hàng ngày.

viem-khop-kieng-an-gi

Đồ ăn chiên xào

Đồ ăn nhiều dầu mỡ hay đồ ăn chứa nhiều đường, đồ ngọt, đồ ăn mặn sẽ không tốt. Những thực phẩm này gây hại cho khơp xương, gây đau nhức xương khớp nặng nề hơn.

Nếu bạn là người thích ăn đồ dầu mỡ, đồ chứa nhiều chất béo, đồ ăn chứa nhiều sữa. Cần hạn chế lại lúc này, bởi những thực phẩm sẽ ảnh hưởng tới xương khớp và các bộ phận khác trên cơ thể.

2. Đồ uống có cồn

Những chất kích thích, gây nghiện, đồ có cồn như bia, rượu, đồ uống có ga, thuốc lá. Tất cả đều ảnh hưởng tới người bệnh, phá vỡ hàng rào che đậy sức khỏe chúng ta. Khiến người bệnh dễ mắc các loại bệnh khác. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng tới người thân, người xung quanh.

viem-khop-kieng-an-gi

Nước uống có cồn

Bên cạnh đó, cà phê cũng là tác nhân gây mất ngủ, thần kinh căng thẳng. Có hại cho cơ thể không tốt cho người viêm khớp. Một điều cần lưu ý nữa là người viêm khớp không nên ăn quá no, ăn nhiều, cần chia ra làm các bữa nhỏ.

Đối với nam giới mắc bệnh viêm khớp cần giảm bớt hoặc ngừng việc uống bia rượu, hút thuốc. Đối với nữ thích uống cà phê cần hạn chế sử dụng. Làm ảnh hưởng tới xương khớp và nhan sắc của phụ nữ.

3. Nội tạng đồng vật, thịt đỏ

Bên trong nội tạng động vật như gan, lòng, mề, dạ dày chứa nhiều protein, đạm,… Là những thực phẩm được cấm dùng cho người bị viêm khớp. Đồ ăn từ bò, lươn, trạch,… tuy nhiều dinh dưỡng nhưng chứa quá nhiều photpho. Bởi những chất này sẽ làm mất đi lượng canxi, khiến khớp sưng viêm trầm trọng hơn.

viem-khop-kieng-an-gi

Nội tạng động vật

4. Ăn ít muối

Không ai khuyến khích ăn nhiều muối, trừ bệnh nhân bướu cổ. Nên trong quá trình nấu ăn nên cho ít muối, ăn thanh đạm tốt hơn. Hạn chế đồ ăn sẵn, đồ ăn ở bên ngoài. Cần kiểm soát tốt lượng muối có trong cơ thể đảm bảo xương khớp ổn định.

viem-khop-kieng-an-gi

Đồ ăn ít muối

Không chỉ có người mắc bệnh viêm khớp mà người bình thường cần hạn chế ăn muối. Mỗi bữa ăn trong các món ăn nên cho ít muối, vừa phải. Đảm bảo cung cấp lượng muối cần thiết cho một ngày. Đối với người ăn mặn cần cải thiện lại cách ăn uống để có xương chắc khỏe.

5. Tránh ăn hoa quả giàu acid oxalic

Nếu bạn là người thích ăn hoa quả thì không nên ăn các loại quả giày acid oxalic. Những loại quả như mận, việt quất,… Nên ăn nhiều rau xanh như đậu, nấm, súp lơn, măng tay,… Những loại rau xanh này tốt cho người bệnh viêm khớp.

Qua bài viết trên bạn đã biết được viêm khớp kiêng ăn gì? Cần lên kế hoạch về cách ăn uống và sinh hoạt. Như vậy bạn mới có được sức khỏe tốt nhất và tinh thần thoải mái.

 

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí: 0243 675 7415 – 0243 874 0583

dau-nong-han-quoc