Bệnh thoái hóa đốt sống cổ: biểu hiện và cách điều trị

Như chúng ta đã biết, tất cả các bệnh liên quan đến xương khớp đều mang lại những cảm giác đau đớn, khó chịu nhất định đến với người bệnh. Đặc biệt là bệnh thoái hóa đốt sống cổ - căn bệnh phổ biến hiện nay mà ai cũng có thể mắc phải.

 

Vậy bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì? Biểu hiện như thế nào và cách điều trị ra sao? Tại bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích nhất.

 

 

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là:

Tình trạng các khớp sụn ở vùng cổ bị tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau: tuổi tác, lao động, chấn thương,...và đều đem lại những cảm giác tê buốt, nhức mỏi, đau đớn, cử động khó khăn cho người bệnh.

 

Biểu hiện

Biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất đa dạng và ở nhiều mức độ khác nhau, tùy thuộc vào từng bệnh nhân nên nếu không phân biệt cẩn thận và rõ ràng sẽ dễ bị nhầm sang các bệnh về xương khớp khác.

 

 

Về cơ bản, tại mức độ nhẹ nhất:

  • Bệnh nhân cảm thấy vùng cổ xuất hiện cảm giác tê cứng và bắt đầu khó cử động.
  • Cổ có dấu hiệu vẹo, cảm giác đau bắt đầu lan dần sang cả vai và gáy.

 

Về mức độ thứ hai:

  • Những cơn đau bắt đầu xuất hiện liên tục và không rõ nguyên nhân. Ngay cả khi bệnh nhân không làm việc nặng nhọc thậm trí chỉ nằm ngủ cũng có cảm giác khó chịu ở vùng cổ.
  • Những cơn đau ấy đã lan ra vùng bả vai và cánh tay, nên mọi hoạt động dần bị hạn chế.

 

Mức độ nặng nhất:

  • Bệnh nhân bị nhức đầu dữ dội nhất là vùng trán, rồi gáy và bả vai.
  • Hai bả vai và cánh tay đau nhức hơn, dần mất cảm giác và không thể mang vác nặng.
  • Toàn thân mệt mỏi, không muốn hoạt động, tinh thần vì thế mà cũng bị ảnh hưởng nhất định
  •  

Cách điều trị

Dù là bệnh nhân đang ở mức độ nào, chúng ta tuyệt đối không được chủ quan và xem nhẹ bệnh của chính mình.

 

Nếu bệnh của bạn đang ở trong tình trạng mức độ nhẹ. Tốt nhất bạn nên mát-xa nhẹ nhàng cho vùng cổ của mình hoặc bạn nên cử động thường xuyên trong lúc ngồi làm làm việc quá lâu để vùng cổ không bị quá nhức mỏi.

 

Khi những cơn đau của bạn trở nên nặng và bất thường hơn, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ và điều trị theo đúng chỉ định để bệnh tình của bạn được phát hiện và chữa trị kịp thời, để nó không làm ảnh hưởng đến tính mạng của chính bạn.

 

Dùng thuốc, châm cứu, hay sử dụng các biện pháp vật lí trị liệu cũng là cách điều trị thích hợp cho bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ. Các bác sĩ sẽ đưa bạn những quá trình điều trị tốt nhất.

 

 

Dù là bệnh nào cũng thế, chúng ta tuyệt đốt không được thờ ơ với chính sức khỏe của mình. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đem tới sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm phần nào về bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Cũng như biểu hiệncách chữa trị sao cho đúng.

Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583

 
dau-nong-han-quoc